Thứ năm, 6/9/2012, 08:38 (GMT+7)

Chửi phóng viên, Quốc Long khó ở lại đội tuyển

Hậu vệ đội Hà Nội T&T có nguy cơ phải chia tay đội tuyển Việt Nam bởi những hành vi thiếu văn hóa của mình.

long-500200-1368256722_500x0.jpg

Quốc Long không kiềm chế được bản thân. Ảnh: Châu Thành.

Trước vụ việc có nhiều tình tiết chưa rõ ràng, ban kỷ luật đã mời Quốc Long lên làm việc sáng qua tại trụ sở VFF, ngay sau khi hậu vệ này có buổi tập đầu tiên cùng đội tuyển. Tại đây, hậu vệ CLB Hà Nội T&T vẫn khẳng định mình không hề có những hành vi xấu. Trong bản tường trình trước đó, Quốc Long cũng nói rằng, mình không hề xúc phạm các nhà báo thể thao trên sân Thống Nhất.

"Sau khi Văn Quyết có hành động không đẹp với Nguyễn Rogerio, một nhà báo đã có tuổi nói vọng từ ngoài sân vào: 'Mất dạy'. Nghe vậy, tôi đáp trả: 'Chú đã lớn tuổi, hãy ăn nói cho đàng hoàng'. Tôi chỉ nói như vậy và không phản ứng gì hơn", Quốc Long tường trình với ban kỷ luật.

Tuy nhiên, đã có những mâu thuẫn trong bản tường trình ở đây. Quốc Long khăng khăng mình không có hành vi xấu, nhưng lại phát biểu mình thật sự ân hận và đưa ra lời xin lỗi mọi người, xin lỗi các nhà báo thể thao. Mong mọi người hãy nhận lời hối lỗi chân thành và hãy cho anh cơ hội để làm lại từ đầu. Quốc Long cũng trực tiếp gọi điện cho phóng viên mà mình đã “phun châu nhả ngọc” để mong nhận được lời tha thứ.

Bản thân Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cũng phải đặt câu hỏi vì sao Quốc Long khẳng định mình không sai lại phải khẩn thiết xin lỗi như vậy. Phải chăng đến khi biết mình sắp mất cơ hội khoác áo đội tuyển, hậu vệ này mới cảm thấy ân hận về những hành động của mình.

Chính phóng viên bị Quốc Long chửi, đã khẳng định hậu vệ của đội Hà Nội T&T không nói những câu “nhẹ nhàng” như thế. “Cầu thủ đó đã chửi tôi rất thậm tệ. Tôi cũng không thể ngờ một tuyển thủ quốc gia lại có những lời lẽ thiếu văn hóa như thế”, phóng viên Lê Tuấn khẳng định. Sau trận đấu, anh Tuấn cho biết, Quốc Long tiếp tục có những lời lẽ phản cảm về phía mình.

Cũng theo phóng viên này, anh xác nhận Quốc Long đã chủ động gọi điện xin lỗi với nội dung: “Cháu có làm gì đâu mà chú nói với báo chí viết cháu nặng thế”.
Để làm rõ vụ việc, hôm nay ban kỷ luật sẽ cho Quốc Long và phóng viên Lê Tuấn đối chất và như vậy “cửa ở lại tuyển của Quốc Long gần như đóng lại.

Thực tế, với lỗi phản ứng của mình, Quốc Long chỉ bị treo giò vài trận ở Cup quốc gia. Ông Hường cũng khẳng định ban kỷ luật chỉ xử theo luật chứ không khuyến cáo HLV trưởng có nên loại cầu thủ khỏi đội tuyển hay không bởi đó là quyền của HLV trưởng. Tuy nhiên, theo quan điểm của ban kỷ luật, một cầu thủ dù có tài năng đến đâu nếu chưa đủ phẩm chất đạo đức thì chưa xứng đáng khoác áo đội tuyển.

Nếu Quốc Long có hành vi xấu, thì đúng như lời hứa của mình trước đó, HLV Phan Thanh Hùng sẽ không bao che cho học trò. Sức ép của báo chí và dư luận chắc chắn sẽ lớn hơn rất nhiều nếu như HLV Phan Thanh Hùng không có một án phạt thích đáng, cụ thể là loại Quốc Long ra khỏi đội tuyển.

Quốc Long khó thoát án phạt nặng, trong khi hai đồng đội của anh cũng lên tuyển Việt Nam lần này là Ngọc Duy và Văn Quyết được xác định là không có hành vi xấu. Riêng thủ môn Ngọc Tú với hành động giơ ngón tay thối, chắc chắn sẽ bị xử phạt theo quy định.

Thế Kiên

Ý kiến bạn đọc ()