Thứ năm, 29/3/2012, 14:55 (GMT+7)

CĐV SLNA chỉ đốt... giấy trên khán đài

Báo cáo sau trận đấu khẳng định không có pháo sáng và CĐV SLNA đã thoát án ngoạn mục.

>> Thoát kiếp hòa, CĐV SLNA ăn mừng bằng pháo sáng

phao-980793-1368315441_500x0.jpg

Theo ban kỷ luật, ngọn lửa và khói bốc lên từ việc đốt giấy của CĐV SLNA. Ảnh: CTV.

Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết, trong trận đấu giữa Ninh Bình và SLNA ở vòng 11 V-League tuần trước, các CĐV đội khách mừng bàn thắng bằng cách đốt giấy trên khán đài chứ không phải là pháo sáng. Như vậy, chưa có đủ cở sở để đưa ra án phạt với hội CĐV xứ Nghệ.

Xung quanh vụ việc này, nhiều người giật mình bởi công tác giám sát trên sân. Hình ảnh CĐV đốt pháo sáng đỏ một góc khán đài, khói bay mù mịt nhưng lại cho rằng các CĐV này chỉ đốt giấy, cũng thật hết biết. Giám sát trận đấu đã “quáng gà”, nhưng ngay cả khi xem lại hình ảnh do báo chí cung cấp, ban kỷ luật cũng cứ xử án theo báo cáo trong hồ sơ gửi lên thì cũng thật chẳng còn lời nào để diễn tả cho sự vô lý.

Như vậy đây là lần thứ hai trong mùa này, CĐV SLNA thoát án phạt từ ban kỷ luật liên quan đến hành vi đốt pháo sáng. Còn nhớ hồi đầu mùa giải, khán giả SLNA cũng đốt pháo sáng nhưng được kết luận là “với động cơ lành mạnh” nên được tha. Còn lần này, lại một lý do từ trên trời rơi xuống. Thậm chí, ngay cả việc đốt giấy báo trên khán đài, ban kỷ luật cũng có thể đưa ra án phạt bởi đây là hành động quá khích, dễ gây hỏa hoạn.

CĐV của đội bóng xứ Nghệ thoát án phạt đồng nghĩa với BTC sân Ninh Bình cũng chẳng bị liên đới vì để CĐV đội khách đốt pháo sáng.

Trong khi đó cũng ở vòng đấu gần đây trên sân Kiên Giang, CĐV Hải Phòng cũng đốt pháo sáng và chẳng phải nhận án phạt từ ban kỷ luật.

Từ đầu giải, ban kỷ luật chưa đưa ra bất cứ án phạt nào liên quan đến pháo sáng và phải chăng, các CĐV từ giờ có thể đốt thoải mái.

Thế Kiên

Ý kiến bạn đọc ()