CĐV đấm HLV Celtic bị cấm đến sân cả đời

Thứ sáu, 13/5/2011 17:15 GMT+7
0 0 chia sẻ

Tòa án vừa ra phán quyết cấm John Wilson, một fan cuồng của Hearts, đến sân xem bóng đá trọn đời vì tấn công HLV Neil Lennon của Celtic.
>> CĐV nhảy xuống sân đấm HLV Celtic
>> HLV Celtic bị mưu sát bằng bom

CĐV xông vào sân định đấm HLV Lennon bị cấm đến sân xem bóng đá cả đời. Ảnh: PA.

CĐV xông vào sân định đấm HLV Lennon bị cấm đến sân xem bóng đá cả đời. Ảnh: PA.

Đầu hiệp hai trận đấu giữa Hearts và Celtic tại giải vô địch quốc gia Scotland hôm 11/5, John Wilson, 26 tuổi, xông vào sân định tung cú đấm vào mặt HLV Neil Lennon. Rất may là lực lượng an ninh sân Tynecastle đã kịp thời ngăn chặn và bắt giữ anh chàng CĐV quá khích này.

Ngay sau đó, John Wilson bị giải đến đồn cảnh sát để lấy lời khai. HLV Lennon cũng viết đơn khởi tố hành vi của thô lỗ Wilson. Hôm qua, tòa án Edinburgh Sheriff đã tiến hành xét xử vụ việc. Trước chứng cớ rõ ràng từ băng hình cũng như lời khai của các nhân chứng, tòa quyết định phạt Wilson cả đời không được đến sân xem bóng đá tại bất kỳ một giải đấu chính thức nào. Anh chàng CĐV của Hearts không đưa ra bất cứ lời giải thích nào và cũng không thuê luật sư bào chữa.

Sau phiên tòa, người phát ngôn của Hearts cho biết: “Chúng tôi không phàn nàn gì về kết quả của phiên tòa. Những fan thực thụ của Hearts đều cảm thấy xấu hổ với những gì mà Wilson đã làm".

Hôm qua, cảnh sát cũng thông báo đã bắt được hai nghi phạm là chủ mưu vụ gửi bom thư cho HLV Neil Lennon hồi cuối tháng trước.

Lan Chinh

Symbol_End_NS.gif

Ý kiến bạn đọc ()