Cầu thủ đột quỵ của Bolton giải nghệ ở tuổi 24

Thứ năm, 16/8/2012 10:11 GMT+7
0 0 chia sẻ

Fabrice Muamba không thể tiếp tục chơi bóng đỉnh cao sau cơn đột quỵ trên sân hồi tháng ba vừa qua.

>> Muamba rơi lệ ngày trở lại Bolton

Fabrice Muamba

Fabrice Muamba tuyên bố treo giày ở tuổi 24 sau cơn đột quỵ hồi tháng ba. Ảnh: Sun.

Fabrice Muamba bị đột quỵ trong trận tứ kết FA Cup giữa Tottenham và Bolton hôm 18/3. Tim của tiền vệ Bolton đã ngừng đập trong 78 phút nhưng anh đã có cuộc hồi sinh thần kỳ để trở lại với cuộc sống. Hồi tháng 5 vừa qua Fabrice Muamba lần đầu tiên trở lại sân Reebok sau hơn một tháng điều trị để tri ân người hâm mộ. Nhìn Muamba khỏe khoắn bước ra sân, nhiều fan hy vọng sẽ sớm được nhìn thấy anh chơi bóng trở lại.

Tuy nhiên mong đợi của các CĐV sẽ không bao giờ trở thành hiện thực. Tuần qua, Muamba đã sang Bỉ để thực hiện một ca phẫu thuật tim. Sau ca phẫu thuật, các chuyên gia khuyên Muamba không nên tiếp tục chơi bóng đỉnh cao bởi nó sẽ rất nguy hiểm cho anh.

Hôm qua, Muamba quyết định tuyến bố giải nghệ: "Tôi đã luôn tin tưởng rằng mình có thể chơi bóng trở lại nhưng với những gì tôi vừa được biết, tôi rất tiếc là phải nói lời chia tay sự nghiệp. Bóng đá là cuộc sống của tôi. Tôi cảm thấy mình thật sự may mắn khi được chơi bóng đỉnh cao. Xin tạ ơn chúa vì đã giữ gìn cuộc sống cho con và xin cám ơn đội ngũ y tế đã tích cực điều trị cho tôi. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ tôi trong sự nghiệp của mình, cám ơn các fan Bolton. Tôi thật sự may mắn vì có gia đình, bạn bè và fan ở bên trong những lúc khó khăn nhất".

Fabrice Muamba sinh ngày 6/4/1988 tại Kinshasa, Zaire, CH Congo. Muamba chuyển tới Anh sinh sống năm 11 tuổi. Anh gia nhập học viên bóng đá Arsenal vào năm 2002 trước khi chuyển tới đầu quân cho Birmingham và sau đó là Bolton năm 2008. Muamba là thành viên của đội U21 Anh trong giai đoạn 2007-2011.

Clip những bàn thắng đẹp của Muamba

Clip pha bóng hài hước của Muamba

Lan Chinh

Ý kiến bạn đọc ()