Thứ bảy, 24/2/2018, 10:49 (GMT+7)

Cao thủ Vịnh Xuân trở lại Việt Nam mong tái đấu Tuấn 'Hạc'

Pierre Francois Flores gây chú ý khi có mặt tại Hà Nội sau status cho rằng Tuấn 'Hạc' cố tình né tránh mình.

Flores tại sân bay Nội Bài chiều 23/2 cùng một số người bạn. Ảnh: FB.

Flores tại sân bay Nội Bài chiều 23/2 cùng một số người bạn. Ảnh: FB.

Chiều 23/2, cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội cùng một số người bạn. Mục đích trở lại Hà Nội của võ sư quốc tịch Canada lần này được cho là thăm hỏi bạn bè - những người mà ông đã gặp trong lần đến Việt Nam hồi tháng 7/2017.

Một lý do khác được nhiều người đồn đoán là Flores muốn tìm và tái đấu với cao thủ hạc quyền, Phạm Anh Tuấn, biệt danh Tuấn "Hạc". Năm 2009, cao thủ Vịnh Xuân từng bị Tuấn "Hạc" đánh bại trong cuộc giao lưu võ thuật tại Hà Nội. Sau trận giao đấu, Flores tỏ ra không phục khi cho rằng mình thua vì say café.

Theo Flores, ông nhiều lần đưa ra đề nghị tái đấu với Tuấn "Hạc" nhưng không được chấp thuận. Hôm 21/2, trên trang cá nhân, Flores đăng tải đường link một đoạn video quay lại cảnh gặp gỡ Tuấn "Hạc" tại Hà Nội với sự chứng kiến của nhiều người và viết: "Đây là bằng chứng tôi đã đến gặp bạn nhiều lần mong được tái đấu nhưng bạn luôn tránh né. Sao bạn dám chối bỏ sự thật như vậy".

Trong khi đó, trả lời Ngoisao.net hồi tháng 7/2017, Tuấn "Hạc" khẳng định Flores không hề liên lạc gì với anh. Tuấn Hạc sẵn sàng tái đấu với Flores nếu võ sư người Canada có thiện chí và phải được chính quyền cho phép.

Võ sư Tuấn Hạc. Ảnh: NVCC.

Võ sư Tuấn 'Hạc'. Ảnh: NVCC.

Pierre Flores gây xôn xao làng võ Việt hồi hè năm ngoái khi sang Việt Nam với mục đích chứng thực khả năng "truyền điện" của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt - chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo. Tuy nhiên, cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh không được ông Kiệt nhận lời thách đấu. Trong cuộc giao lưu với hai võ sư khác là Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh, Flores đều giành chiến thắng áp đảo.

Minh Khang   |  

Ý kiến bạn đọc ()