Chủ nhật, 26/8/2018, 11:06 (GMT+7)

Campuchia có HC vàng thứ hai, vượt lên trên Việt Nam ở Asiad 2018

VĐV Saly Ou Moeut mang về tấm HC vàng thứ hai cho đoàn thể thao Campuchia ở môn jetski.

Saly Ou Moeut trả lời truyền thông sau khi giành HC vàng Asiad cho Campuchia. Ảnh:  AKP.

Saly Ou Moeut trả lời truyền thông sau khi giành HC vàng Asiad cho Campuchia. Ảnh:  AKP.

Jetski - môtô nước là môn thi mới tại Asiad 2018, diễn ra từ 23-26/8 tại bãi biển Ancol, Jakarta. Tại chung kết nội dung Ski modified vào sáng 25/8, VĐV Saly Ou Moeut của Campuchia thi đấu ấn tượng để giành tấm HC vàng.

Nội dung Ski modified được chia làm 4 bài thi với tên gọi lần lượt theo thứ tự từ một đến bốn, diễn ra từ ngày 23 đến 25/8. Saly Ou Moeut hoàn thành bài thi ấn tượng với ba lần về nhất và môt lần về nhì để có tổng điểm 233, bỏ xa VĐV xếp thứ hai người Thái Lan tới 50 điểm.

"Tôi xin gửi lời cảm ơn tới gia đình, tới mẹ tôi - người luôn chăm lo và cổ vũ tôi thi đấu", Saly chia sẻ sau khi giành chiến thắng. 

Đây là chiếc HC vàng thứ hai của đoàn thể thao Campuchia tại Asiad 2018. Trước đó, võ sĩ 16 tuổi Jessa Khan mang về cho đất nước chùa tháp tấm HC vàng đầu tiên ở môn ju jit-su hạng 49 kg. Thành tích này giúp Campuchia vươn lên xếp thứ 17 trên bảng tổng sắp huy chương, hơn Việt Nam một bậc.

Tấm HC vàng duy nhất của Đoàn thể thao Việt Nam đến thời điểm này thuộc về 4 vận động viên Phạm Thị Thảo, Tạ Thanh Huyền, Hồ Thị Ly và  Lường Thị Thảo ở môn rowing. 

Campuchia với hai HC vàng, một HC đồng, vượt lên trên Việt Nam ở bảng tổng sắp huy chương Asiad 2018.

Campuchia với hai HC vàng, một HC đồng, vượt lên trên Việt Nam ở bảng tổng sắp huy chương Asiad 2018.

Hiện tại, Indonesia là đoàn thể thao ở khu vực Đông Nam Á có thành tích tốt nhất tại Asiad 2018. Nước chủ nhà xếp thứ 5 trên bảng tổng sắp với 10 HC vàng, 12 HC bạc, 16 HC đồng. Thái Lan với 8 HC vàng, 8 HC bạc và 24 HC đồng, đứng thứ 7.

Minh Khang   |  

Ý kiến bạn đọc ()