Chủ nhật, 2/10/2016, 07:52 (GMT+7)

Calisto ấn tượng về những người bạn Việt nồng hậu

Chiến lược gia Bồ Đào Nha xuất hiện tại Gala trao giải của VPF ở TP HCM tối 1/10.

Ông Tô tham gia nhiều sự kiện trong ít ngày trở lại Việt Nam và ông chuẩn bị về lại Bồ Đào Nha, làm công việc hiện tại là bình luận viên bóng đá. 

calisto-an-tuong-ve-nhung-nguoi-ban-viet-nong-hau

- Điều gì ông ấn tượng trong chuyến trở về Việt Nam lần này thưa ông?

- Rất nhiều ấn tượng khó quên. Tình cảm mà những người bạn, đồng nghiệp, học trò cũ dành cho tôi rất nồng hậu, gợi nhớ biết bao kỷ niệm đẹp của tôi thời gian ở đây.

- Trở lại Sài Gòn, ông tới nhớ tới nơi nào ở thành phố này thưa ông? 

- Tôi luôn nhớ Thành Long bởi đội tuyển có thời gian khá dài đóng quân tại đây, từ năm 2008-2009. Tôi vẫn nhớ khi đó báo chí hay nói về tinh thần chiến đấu fighting mà tôi nói với các học trò.

- Cảm giác của ông thế nào khi nhớ lại giai đoạn ông gặp áp lực lớn từ dư luận, giới truyền thông sau chuỗi chục trận không biết thắng của tuyển Việt Nam?

- Tôi vẫn nhớ như in sức ép lúc đó thực sự kinh khủng. Nhưng khi nghĩ lại, tôi đánh giá đấy thực sự là giai đoạn khó quên nhất trong sự nghiệp của tôi cho đến nay.

- Khi nào ông tính sẽ quay lại Việt Nam và chuyện làm việc ở đây thì sao thưa ông?

- Có lẽ sang năm tôi sẽ về lại Việt Nam. Còn chuyện làm ở HLV, tôi không thể trả lời. Trước mắt là không, còn tương lai không thể nói được điều gì. Chưa có gì rõ ràng, chắc chắn cả. Tôi về Việt Nam chỉ là chuyến du lịch…

- Ông dường như vẫn giữ thói quen hút thuốc khá nhiều như ngày nào. Khi còn đóng quân tại Thành Long những năm 2008, có lúc ông hút đến 2-3 bao một ngày vì áp lực không việc…

- Thuốc lá giờ như một phần cuộc sống của tôi. Tôi hút không hẳn vì áp áp mà đơn thuần vì thói quen ưa thích.

- Sắp tới tuyển Việt Nam bước vào AFF Cup. Ông nghĩ đội bóng có cơ hội ra sao ở giải đấu ông từng cùng đội vô địch năm 2008?

- Bóng đá Thái Lan hiện nay mạnh hơn trước rất nhiều. Tôi nghĩ đội tuyển chỉ hy vọng giành chức vô địch nếu Thái Lan cử đội hình hai tham dự giải.

Ngọc Hà

Ý kiến bạn đọc ()