Thứ bảy, 10/3/2018, 13:00 (GMT+7)

Các danh thủ thông minh, ham học nhất làng bóng đá

Lukaku thông thạo 5 ngoại ngữ, Juan Mata từng học báo chí, Lampard có chỉ số IQ là 150 hay Arshavin tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang.

Các danh thủ thông minh ham học nhất làng bóng đá 

Tiền vệ người Tây Ban Nha đang khoác áo MU, Juan Mata, rất được lòng các fan vì tích cực làm từ thiện. Tuy nhiên, ít người biết rằng ngôi sao 29 tuổi từng học báo chí tại Universidad Politecnica e Madrid trước khi lấy bằng về khoa học thể thao và marketing.

If it wasnt football, it wouldve been fashion he wouldve gone into.  The mercurial Russian playmaker graduated from St Petersburg State University of Technology and Design.  He studied clothing technology, and has put that talent to use by launching his own clothing range in Russia.

Nếu không phải là cầu thủ bóng đá, Arshavin có thể trở thành nhà thiết kế thời trang. Cựu sao Arsenal tốt nghiệp trường Kỹ thuật và thiết kế St Petersburg, khai trương dòng thời trang riêng tại Nga.

Các danh thủ thông minh ham học nhất làng bóng đá  - 2

Thủ thành tài năng Simon Mignolet có một cửa hàng cafe tại quê nhà Bỉ, chuẩn bị sẵn cho tương lai sau khi rời xa sân cỏ. Nếu muốn thay đổi sự nghiệp, ngôi sao 30 tuổi có thể dựa vào tấm bằng luật và khoa học chính trị.

Các danh thủ thông minh ham học nhất làng bóng đá  - 3

Frank Lampard có chỉ số IQ lên tới 150, nằm trong số những người thông minh nhất, chỉ chiếm 0,1% dân số thế giới. The Sun bình luận, cựu tiền vệ Chelsea bắt đầu sự nghiệp cầm quân nhưng việc này có thể chỉ là trò chơi trẻ con với anh. 5 năm trước, danh thủ một thời còn viết sách cho thiếu nhi.

Các danh thủ thông minh ham học nhất làng bóng đá  - 4

Hậu vệ kỳ cựu Giorgio Chiellini của Juve được đánh giá là sáng dạ, dễ dàng vượt qua các kỳ thi khi còn đi học. Ngôi sao Italy tốt nghiệp Đại học Turin uy tín với tấm bằng về kinh tế học quản trị.

Các danh thủ thông minh ham học nhất làng bóng đá  - 5

Glenn Johnson rất giỏi về các con số nên đăng ký vào khoa Toán đại học Mở.

Cựu danh thủ Clarke Carlisle được coi là cầu thủ thông minh nhất Anh quốc, có bằng truyền thông thể thao của Đại học Staffordshire. Hậu vệ một thời hiện là Chủ tịch hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh.

Cựu danh thủ Clarke Carlisle được coi là cầu thủ thông minh nhất Anh quốc, thường tham gia các trò chơi trí tuệ trên truyền hình, có bằng truyền thông thể thao của Đại học Staffordshire. Hậu vệ một thời hiện là Chủ tịch hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh.

Các danh thủ thông minh ham học nhất làng bóng đá  - 7

Ngôi sao to lớn Lukaku của MU là nhà ngôn ngữ học bẩm sinh khi thông thạo tới 5 thứ tiếng là Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Pháp và Bồ Đào Nha. Tiền đạo người Bỉ biết cả tiếng Đức và tiếng Swahili cũng như có bằng cấp về du lịch và quan hệ công chúng. 

Các danh thủ thông minh ham học nhất làng bóng đá  - 8

Sau khi giải nghệ, cựu thủ thành Van der Sar học quản lý thương hiệu và thể thao tại học viện Johan Cruyff. Huyền thoại MU từng là giám đốc marketing của Ajax, giờ là giám đốc điều hành.

Các danh thủ thông minh ham học nhất làng bóng đá  - 10

Tiền vệ Duncan Watmore của Sunderland ban ngày tập bóng, buổi tối chăm chú với các bài giảng kinh tế quản trị học tại Đại học Newcastle.

Các danh thủ thông minh ham học nhất làng bóng đá  - 11

Danh thủ một thời lừng danh của tuyển Đức, Oliver Bierhoff có bằng về kinh tế. 

Các danh thủ thông minh ham học nhất làng bóng đá  - 9

Cựu danh thủ Brazil, Socrates, là cầu thủ tiên phong trong việc ham học bên cạnh sở thích chơi bóng. Cố huyền thoại có bằng y khoa trong thời gian chơi bóng. Socrates còn viết báo từ thể thao tới chính trị và kinh tế. 

Hoàng Trang   |  

Ý kiến bạn đọc ()