Thứ bảy, 7/5/2016, 10:42 (GMT+7)

Cầu thủ Cameroon qua đời vì đột quỵ

7 phút sau khi vào sân từ ghế dự bị, tiền vệ Patrick Ekeng của Dinamo Bucharest bất ngờ bất tỉnh, ngã ra sân.

Ekeng

Ekeng bất tỉnh chỉ 7 phút sau khi được vào sân thay người. Ảnh: Sun.

Theo The Sun, ngôi sao 26 tuổi qua đời sau khi đột quỵ trên sân trong trận đấu được tường thuật trực tiêp giữa Dinamo Bucharest và Viitorul Constanta tối 5/5. Patrick Ekeng khi đó vừa vào sân thay người, mới thi đấu được 7 phút thì ngã ra sân bất tỉnh dù không va chạm với bất kỳ ai. 

Cầu thủ Cameroon được đưa ngay tới bệnh viên ở thủ đô Bucharest của Rumania. Bác sĩ của Dinamo Bucharest cho biết, mọi nỗ lực cấp cứu cho Ekeng suốt một tiếng rưỡi đều không thành. Nguyên nhân tiền vệ xấu số ra đi được cho là nhồi máu cơ tim.

Ekeng từng hai lần khoác áo tuyển Cameroon.

Ekeng từng hai lần khoác áo tuyển Cameroon. Ảnh: Sun.

Vài tiếng sau khi tiền vệ sinh năm 1990 qua đời, các fan Dinamo tụ tập bên ngoài bệnh viện, thắp nến tưởng niệm cầu thủ đoản mệnh. Trận đấu với Viitorul Constanta vào ngày định mệnh mới là trận thứ 7 Ekeng được ra sân kể từ khi khoác áo Dinamo Bucharest từ tháng 1. Khi cựu tuyển thủ Cameroon ngã xuống sân bất tỉnh, đội bóng của anh đang dẫn 3-2.

Ekeng sang châu Âu thi đấu từ 2009, khoác áo Le Mans của Pháp suốt 4 năm trước khi sang Thụy Sỹ thi đấu cho Lausanne-Sport và Cordoba của Tây Ban Nha theo hợp đồng cho mượn. Tiền vệ xấu số từng được gọi vào tuyển Cameroon hai lần.

16 năm trước, bi kịch mất cầu thủ cũng xảy ra với Dinamo Bucharest khi đội trưởng Catalin Hildan qua đời trong một trận giao hữu.

Các fan tụ tập bên ngoài bệnh viện tưởng niệm Ekeng.

Các fan tụ tập bên ngoài bệnh viện tưởng niệm Ekeng. Ảnh: Sun.

Hoàng Trang

Ý kiến bạn đọc ()