Thứ năm, 2/8/2018, 09:58 (GMT+7)

'C. Ronaldo làm ông chủ sẽ ổn hơn Messi'

Các fan nhí Tây Ban Nha cho rằng CR7 làm ông chủ sẽ ổn hơn kình địch người Argentina, theo kết quả một cuộc khảo sát.

C. Ronaldo làm ông chủ sẽ tốt hơn Messi

C. Ronaldo chơi ở Serie A còn Messi vẫn ở lại La Liga mùa tới. Ảnh: NS.

Tập đoàn Adecco thực hiện cuộc khảo sát ở Tây Ban Nha để thăm dò thị trường lao động, chính trị và xã hội hiện tại và kỳ vọng về nghề nghiệp của trẻ em. Phần trắc nghiệm được tiến hành với khoảng 2.000 trẻ em từ 4-16 tuổi trên khắp Tây Ban Nha.

Trở thành cầu thủ là giấc mơ lớn nhất của trẻ em nam với tỷ lệ 18,9%, tiếp theo là cảnh sát (9,7%), giáo viên (7,1%) và người làm YouTube (6,1%). Trong khi đó, hầu hết em gái muốn trở thành giáo viên (30,3%), bác sĩ thú y (9,6%), bác sĩ (8,1%) và cảnh sát (5,1%).

Như vậy, giáo viên và cảnh sát là lựa chọn ở cả hai giới tính. Trong khi đó, chính trị gia là nghề bị loại bỏ nhiều nhất với tỷ lệ 22,6 % trong tổng số người tham gia. "Tất nhiên, độ tuổi của đối tượng khảo sát có ý nghĩa quan trọng cho thông số này", nguồn tin cho biết.

Trong cuộc khảo sát, để giúp các trẻ em tuổi từ 4-16 dễ hình dung, câu hỏi về hình tượng một ông chủ bạn mong muốn được đưa ra với hai lựa chọn là C. Ronaldo và Messi. Kết quả cho thấy, fan nhí muốn làm nhân viên của chân sút Bồ Đào Nha đạt tỷ lệ 14,7%, con số của Messi là 11,8%.

Thế Ngọc

Ý kiến bạn đọc ()