Thứ bảy, 21/7/2018, 10:28 (GMT+7)

C. Ronaldo chấp nhận hai năm tù treo, nộp gần 16 triệu USD

Rắc rối về thuế giữa Tây Ban Nha và C. Ronaldo đi đến hồi kết khi cựu cầu thủ Real Madrid quyết định nộp phạt.

Nguồn tin của kênh Cadena Cope hôm 20/7 cho biết, C. Ronaldo nộp 15,9 triệu USD tiền thuế còn thiếu cho cơ quan thuế Tây Ban Nha. CR7 cũng sẽ nộp thêm 6,2 triệu USD gồm tiền phạt cho tội trốn thuế và chi phí pháp lý.

C. Ronaldo chấp nhận hai năm tù treo, nộp gần 16 triệu USD

Với việc nộp tiền, C. Ronaldo sẽ không phải thi hành án hai năm tù giam. Theo luật Tây Ban Nha, án kinh tế có mức phạt từ hai năm trở xuống sẽ chuyển thành án treo nếu được khắc phục hậu quả đầy đủ.

Việc quyết định nộp phạt là một trong những hành động để C. Ronaldo cắt đứt mọi liên hệ với Madrid và Tây Ban Nha. Hôm đầu tuần, CR7 hoàn tất vụ chuyển nhượng từ Real sang Juventus theo bản hợp đồng có mức lương 35,2 triệu USD mỗi năm.

Ngoài việc thanh toán tiền phạt và chuyển sang một quốc gia khác, C. Ronaldo còn dự định bán căn biệt thự tại Madrid với giá khoảng 6,5 triệu USD. Siêu sao Bồ Đào Nha cũng có thể rút khỏi dự án xây khách sạn ở thủ đô Tây Ban Nha.

Cơ quan thuế Tây Ban Nha bắt đầu cáo buộc C. Ronaldo trốn thuế từ giữa năm 2017, liên quan đến thu nhập quảng cáo từ năm 2011-2014. CR7 vốn chuyển khoản thu nhập này qua một công ty đăng ký bên ngoài xứ sở đấu bò, trong khi cơ quan thuế khẳng định phải tính thuế do Ronaldo sống tại Tây Ban Nha trong cùng thời gian.

Chuyển sang Italy, C. Ronaldo không còn phải chịu tỷ lệ đánh thuế cao và những quy định chặt chẽ. Hiện giá trị tài sản ròng của siêu sao Bồ Đào Nha đạt mức 401 triệu USD.

Theo VnExpress

Ý kiến bạn đọc ()