Bố Công Phượng: 'Con tôi thay đổi hợp lý trong lối chơi'

Thứ tư, 8/2/2017 17:00 GMT+7
0 0 chia sẻ

'Suốt thời gian qua, chúng tôi cũng chỉ biết động viên cháu đừng bao giờ từ bỏ đam mê, lấy đam mê làm động lực tiến lên', ông Bảy tâm sự.

Công việc đồng áng đầu năm, với hơn 5 sào ruộng, khiến ông Bảy và bà Hoa - bố mẹ tiền đạo Công Phượng không thể thu xếp vào TP HCM xem con trai thi đấu trận khai xuân của đội U23 Việt Nam. Nhưng ở quê, gia đình và hàng xóm vẫn luôn theo dõi, ủng hộ từng bước chân của tiền đạo này lúc thuận lợi cũng như khó khăn. Ông Bảy rất vui không chỉ vì con trai ghi bàn mà còn bởi “thấy thằng Phượng chững chạc lên rất nhiều”.

bo-cong-phuong-con-toi-thay-doi-hop-ly-trong-loi-choi

Công Phượng đeo băng đội trưởng U23 Việt Nam trong trận đấu gặp Malaysia. Ảnh: Tính Anh.

“Thằng Phượng nó có nhiều thay đổi thời gian gần đây về cách thi đấu, như chơi bóng đơn giản, ít chạm thay vì nhiều chạm như trước. Nhà tôi và cả xóm xem đều thấy như vậy. Tôi nghĩ sự thay đổi của thằng Phượng cũng là hợp lý. Mỗi giai đoạn có những thay đổi nên mỗi cá nhân cũng cần thay đổi theo. Khi còn thi đấu màu áo U19, với các đồng đội cùng trang lứa học viện quá hiểu nhau, nó chơi thiên về kỹ thuật, với tư duy kiểu mới ra trường.

Còn hiện nay, ở môi trường khác cao hơn, khắc nghiệt hơn và xung quanh có nhiều đồng đội đủ lứa tuổi, thằng Phượng đúng là nên thay đổi đơn giản hơn, nhanh hơn. Cả nhà đều mừng khi Phượng quyết tâm thay đổi và đang có những tín hiệu tích cực. Suốt thời gian qua, chúng tôi cũng chỉ biết động viên cháu đừng bao giờ từ bỏ đam mê, lấy đam mê làm động lực tiến lên. Thấy cháu ghi bàn, cả nhà và cả xóm cứ nhảy lên vui sướng như những đứa trẻ. Giờ cháu mang băng đội trưởng nữa thì càng phải cố gắng nỗ lực”, ông Bảy tâm sự.

Thông thường, ông Bảy hoặc bà Hoa vào Nam ra Bắc để cổ vũ con trai. Ở những giai đoạn Công Phượng thi đấu không tốt như năm 2016, "công việc" này càng được ông bà lưu tâm. “Ruộng đang chuẩn bị gieo cấy, công việc nhiều mà nhà ít người nên không ai đi được”, ông Bảy nói.

bo-cong-phuong-con-toi-thay-doi-hop-ly-trong-loi-choi-1

Ngoài ra, theo ông Bảy, vào đầu tháng Giêng Âm lịch, quê nhà cũng rất tất bật với việc giỗ họ nên vợ chồng ông cùng bà con họ hàng chuẩn bị cho ngày trọng đại ở nhà thờ tổ. Ngày rằm tháng Giêng, con cháu đi đâu làm gì cũng nhớ và cố gắng về quây quần nhà thờ tổ để nhớ ơn gia tiên. Người góp gà, người góp lợn, người góp công nên theo ông Bảy là “rất vui, đậm chất quê”.

Gia đình ông Bảy hiện có con trai và con gái lập nghiệp ở Bình Dương và Đồng Nai, Công Phượng thi đấu xa nhà cho HAGL. “Năm nào thuận lợi các cháu đều về cúng tổ tiên. Nhưng năm nay không về kịp vì ăn Tết xong đều phải đi vào Nam làm việc, tập trung đội tuyển. Thằng Phượng và anh chị nó cũng muốn về nhưng kết thúc tập trung cùng U23 thì lại quay về CLB để chuẩn bị V-League. Tôi nói nó cứ tập trung thi đấu cho tốt, có lòng thành hướng về tổ tiên, nguồn cội để không quên là được rồi”, ông Bảy tâm sự.

Ngọc Hà

Ý kiến bạn đọc ()