Thứ bảy, 26/5/2012, 10:15 (GMT+7)

Bố bị ung thư, tuyển thủ trẻ chia tay giấc mơ Euro

Tiền vệ James McCarthy hy sinh cơ hội phát triển sự nghiệp để ở bên người cha thân yêu, cùng ông chiến đấu chống lại bệnh tật.

Tiền vệ trẻ tài năng James McCarthy tạm gác giấc mơ Euro vì người cha thân yêu.

Tiền vệ trẻ tài năng James McCarthy tạm gác giấc mơ Euro vì người cha thân yêu. Ảnh: Mirror.

Niềm vui được gọi vào tuyển quốc gia CH Ireland chuẩn bị cho Euro của James McCarthy không còn nhiều ý nghĩa khi bố anh bị phát hiện mắc bệnh ung thư. Tiền vệ 21 tuổi đang khoác áo Wigan xin rút lui khỏi danh sách triệu tập của HLV Giovanni Trapattoni.

"Thực sự rất khó khăn khi quyết định rút lui khỏi đội tuyển sau khi bố tôi bị bệnh và đang trong quá trình điều trị. Tôi đã thảo luận vấn đề này với HLV Trapattoni, ông ấy tỏ ra thông cảm và tôi thực sự biết ơn ông vì điều đó. Mặc dù không thể góp mặt, tôi vẫn cầu chúc cho thầy và các đồng đội tại giải đấu sắp tới. Tôi cũng hy vọng các CĐV Ireland hiểu cho quyết định của tôi trong khoảng thời gian khó khăn này", James tâm sự.

Vừa được gọi lên tuyển nhưng John Ruddy sớm phải chia tay đồng đội vì bị chấn thương tay trong một buổi tập.

Vừa được gọi lên tuyển nhưng John Ruddy sớm phải chia tay đồng đội vì bị chấn thương tay trong một buổi tập. Ảnh: Sun.

Trong khi tiền vệ Ireland phải từ giã giấc mơ được thi đấu ở Euro vì bố bị ốm, thủ thành John Ruddy lại ra khỏi danh sách tuyển Anh vì lý do "lãng xẹt". Ngôi sao 25 tuổi bị gẫy một ngón tay trong buổi tập gần đây và không kịp bình phục chuẩn bị cho giải đấu sắp tới.

Niềm vui lần đầu được khoác áo quốc gia tham dự Euro của Ruddy tan thành mây khói. Niềm an ủi duy nhất của thủ thành Norwich là dành trọn thời gian để chuẩn bị cho đám cưới với cô bạn gái Laura vào 2/6 tới.

Theo The Sun, thay thế vị trí của John Ruddy là thủ môn trẻ của Birmingham, Jack Butland.

Hoàng Trang

Ý kiến bạn đọc ()