Chủ nhật, 13/11/2011, 18:45 (GMT+7)

Bích Phương vượt khó để lần đầu có HC vàng SEA Games

Không hoàn toàn sung sức trước khi thi đấu ở Jakarta nhưng nhà đương kim vô địch ASIAD 16 xuất sắc mang về chiếc HC vàng duy nhất cho karate Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay.

phuong-997303-1368115778_500x0.jpg

Bích Phương sau khi có HC vàng SEA Games. Ảnh: ĐH.

Chiếc HC vàng ở hạng cân đối kháng dưới 55kg nữ của Lê Bích Phương là chiếc HC vàng 10 của đoàn Việt Nam. Vào buổi sáng, VĐV karate Việt Nam lọt vào tới 3 trận chung kết nhưng đều thất bại và chỉ có HC bạc. Đầu giờ chiều, Bích Phương bước vào trận đấu cuối cùng với đối thủ chủ nhà. Gặp nhiều khó khăn và áp lực nhưng cô gái Việt Nam bình tĩnh vượt qua. Thầy Lê Công chia sẻ: “Trước trận đấu, tôi có nói với Phương rằng cần cẩn thận trọng tài. Cách giải quyết là đánh những đòn rõ ràng, các tình huống không thể kết thúc thì phải dứt ran gay. Phương đã làm như thế và thành công”.

Là quán quân Á vận hội 16 (Quảng Châu 2010), Lê Bích Phương tỏ rõ đẳng cấp hơn hẳn đối thủ ở đấu trường SEA Games. Trong trận chung kết, cô gái Việt Nam thắng đậm đối thủ chủ nhà tới 4-0. Tuy nhiên, để đạt kết quả này, Bích Phương phải vượt qua nhiều khó khăn.

HLV Lê Công chia sẻ: “Phương đang trong kỳ đau bụng và không hoàn toàn sung sức cho những trận đấu. Trong những ngày qua, em đã rất lo lắng, khóc rất nhiều. Tuy nhiên, rất may là em đã thi đấu thành công và giành HC vàng. Gặp đối thủ Indonesia ở trận chung kết nhưng tôi nghĩ họ đã có nhiều HC vàng rồi và sẽ không làm thêm một trận đấu trắng trợn như trước. Vì thế, tôi hoàn toàn tin tưởng vào Phương”.

“Từ sáng tới giờ, đội chưa có thêm HC vàng nào và chịu nhiều áp lực. Tuy vậy, nhờ sự cổ vũ của các đồng đội, các thầy và CĐV trên sân, tôi vào sân với nỗ lực cao nhất. Tôi nghĩ rằng mình gặp may mắn hơn các đồng đội và có HC vàng”, Bích Phương chia sẻ.

Như vậy, sau hai ngày thi đấu, karate có 3 HC vàng của Vũ Thị Nguyệt Ánh (dưới 50kg), Thạch Thị Trang (dưới 68kg nữ), Lê Bích Phương (dưới 55kg).

Thế Ngọc (từ Jakarta)

Ý kiến bạn đọc ()