Thứ bảy, 24/8/2013, 08:48 (GMT+7)

Bị nợ hơn nửa tỷ đồng, Huỳnh Kesley đòi kiện CLB

Cầu thủ gốc Brazil sẽ đâm đơn kiện Xuân Thành Sài Gòn lên FIFA vì không được CLB thanh toán nốt tiền lương, thưởng và các chế độ khác.

HUYNH-KESLEY-7-ao-cam-Saigon-FC-Mung-ban
Kesley kiện đội bóng cũ không thanh toán nợ nần. Ảnh: Đức Đồng.

Ngày 23/8, bà Huỳnh Thị Lệ Lộc, vợ và cũng là người đại diện của Huỳnh Kesley Alves (Bình Dương) khẳng định CLB Xuân Thành Sài Gòn đang nợ tiền đạo gốc Brazil 29.000 USD và 77 triệu đồng. Bà Lộc còn liệt kê chi tiết từng khoản trong số nợ đó, gồm tiền lương tháng 8/2012 (15.000 USD), vé máy bay (4.000 USD), thuê nhà trong 2 năm (10.000 USD) và thưởng ba trận cuối mùa 2012 (77 triệu đồng).

Bà Lộc cho hay: “Số tiền này được Giám đốc điều hành Trần Tiến Đại xác nhận bằng văn bản nhưng đội bóng vẫn chưa trả cho chồng tôi. Vì thế, đầu năm nay, chúng tôi đã thuê luật sư gửi hồ sơ lên VFF yêu cầu xử lý. Phía VFF ba lần gửi công văn yêu cầu CLB giải quyết chuyện nợ nần nhưng họ không có động thái giải quyết. Vì thế, chúng tôi quyết làm đến cùng, sắp tới là kiện lên FIFA”.

Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết: “Ban kỷ luật đã tiếp nhận hồ sơ của cầu thủ Huỳnh Kesley kiện Xuân Thành Sài Gòn không thanh toán tiền đi lại, ăn, ở, vé máy bay, lót tay, lương, thưởng… Dự kiến sang tuần, chúng tôi sẽ họp để tìm hướng giải quyết”.

Ngoài Kesley, hậu vệ Đặng Văn Robert (hiện thi đấu cho Bình Dương) cũng thuê luật sư làm đơn kiện lên VFF và FIFA về những khoản nợ đội bóng của bầu Thuỷ chưa giải quyết cho anh.

Về phía Xuân Thành Sài Gòn, sau khi bỏ giải, sáng 23/8, CLB họp để giải quyết vấn đề về nhân sự. Những thành viên sắp hết hợp đồng và các trợ lý xin được lấy giấy thanh lý để tìm CLB mới, còn các cầu thủ trẻ tiếp tục chờ. 

Đức Đồng

Ý kiến bạn đọc ()