Thứ hai, 4/4/2016, 10:33 (GMT+7)

Bí mật gia đình của huyền thoại Cesare Maldini

Bố cựu danh thủ Paolo Maldini, biểu tượng của Milan và bóng đá Italy vừa qua đời ở tuổi 84.

Theo thông báo từ gia đình Maldini

Theo thông báo từ gia đình Maldini, huyền thoại Cesare trút hơi thở cuối cùng rạng sáng ngày 3/4. Mọi thông tin về nguyên nhân cựu HLV tuyển Italy qua đời vẫn chưa được công bố. Trang web của Milan gửi tin buồn tới toàn thể gia đình cố huyền thoại: 'Vĩnh biệt Cesare yêu dấu. Ngày hôm nay, thế giới mất đi một người đàn ông vĩ đại và CLB cũng mất đi một trang sử Goodbye dear Cesare. Sẽ mãi nhớ ông'.

Huyền thoại Cesare

Huyền thoại Cesare Maldini qua đời hơn một tháng sau ngày đón sinh nhật lần thứ 84. Trong sự nghiệp cầu thủ, tên tuổi ông gắn liền với CLB Milan khi cùng đội bóng giành 4 Scudetto, một chức vô địch châu Âu và từng được bầu là đội trưởng của đoàn quân áo sọc đỏ đen. Với công việc HLV, cựu danh thủ sinh ra ở Trieste, Italy, cũng là biểu tượng của Milan nơi con trai Paolo của ông tiếp nối truyền thống gia đình với những thành công vẻ vang. Cesare Maldini từng làm HLV tuyển trẻ Italy, tuyển quốc gia Italy và đều ghi dấu ấn mạnh mẽ.

bi-mat-gia-dinh-cua-huyen-thoai-cesare-maldini-2

Tài năng cả trên sân cỏ và trên ghế HLV, cố huyền thoại Cesare Maldini còn tự hào khi một trong ba cậu con trai của mình là Paolo thừa hưởng tình yêu và niềm đam mê với trái bóng tròn, viết tiếp câu chuyện đầy hào hùng của hai bố con. Trong ảnh, ông và vợ, bà Maria Luisa hạnh phúc trong ngày cậu con trai lớn Paolo chào đời năm 1968.

bi-mat-gia-dinh-cua-huyen-thoai-cesare-maldini-3

Vợ chồng cố huyền thoại Cesare Maldini có tới 6 đứa con, ba trai, ba gái. Cả gia đình có rất nhiều ảnh chụp chung với nhau.

bi-mat-gia-dinh-cua-huyen-thoai-cesare-maldini-4

Trong mắt vợ con và những người thân, Cesare Maldini là một người chồng, người cha mẫu mực, hết lòng vì gia đình.

bi-mat-gia-dinh-cua-huyen-thoai-cesare-maldini-5

Cựu danh thủ Milan và Italy bên 6 thiên thần nhỏ. Paolo Maldini với gương mặt sáng sủa, đôi mắt to tròn ngồi ngoài cùng bên trái cùng các chị em của mình.

bi-mat-gia-dinh-cua-huyen-thoai-cesare-maldini-6

Hai bố con cố huyền thoại là một trong những cặp cha con thành công và được coi là biểu tượng của Milan.

bi-mat-gia-dinh-cua-huyen-thoai-cesare-maldini-7

Paolo cũng là đội trưởng của Milan và tuyển Italy dưới thời bố làm HLV.

bi-mat-gia-dinh-cua-huyen-thoai-cesare-maldini-8

Cố huyền thoại Cesare Maldini từng dẫn dắt tuyển Italy lọt vào tứ kết World Cup 1998 nơi con trai giữ băng thủ quân. Năm 2002, ông là 'truyền trưởng' của tuyển Paraguay tại World Cup tổ chức ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

bi-mat-gia-dinh-cua-huyen-thoai-cesare-maldini-9

Hai con trai của Maldini là Christian và Daniel nối nghiệp bố và ông nội, đầu quân vào tuyển trẻ Milan và đều là gương mặt hứa hẹn trong tương lai.

Hoàng Trang

Ý kiến bạn đọc ()