Thứ năm, 29/3/2012, 09:35 (GMT+7)

Bi kịch 20 cầu thủ chết đuối

20 nạn nhân được xác định là các cầu thủ của đội bóng Virgin KA bị dòng nước cuốn trôi.

chet-767395-1368316365_500x0.jpg

Phương tiện di chuyển cũ kỹ có thể là nguyên nhân gây ra thảm kịch. Ảnh: AP.

Làng bóng đá CHDC Congo đang chìm trong tang tóc, khi chiếc tàu chở các thành viên đội bóng AC Virgin KA gặp nạn ở Zambia, cướp đi sinh mạng của 20 cầu thủ.

Chuyến du đấu đến Zambia ngày 25/3 vừa qua trở thành chuyến đi kinh hoàng của CLB Virgin KA và bóng đá CHDC Congo bởi trên đường hồi hương, con tàu chở các cầu thủ Virgin KA đã bị đắm trên dòng sông Luapula.

Lực lượng cứu hộ đã có mặt ngay sau khi con tàu bị sóng nhấn chìm trên sông Luapula, nhưng do dòng chảy quá mạnh, họ chỉ có thể cứu sống được 80 nạn nhân trên tàu, 20 nạn nhân còn lại được xác định là các cầu thủ của đội bóng Virgin KA bị dòng nước cuốn trôi.

Xác nhận với báo giới Pháp ngày hôm qua, ông Mushanga - cảnh sát trưởng thành phố Luapula, Zambia cho biết: “20 cầu thủ Virgin KA đã bị dòng nước cuốn trôi, chúng tôi hy vọng sẽ sớm tìm được thi thể của họ để đưa về Congo”.

Rodrigue Ilunga - cầu thủ may mắn thoát nạn kinh hoàng cho biết: “Con tàu bị lật nghiêng và chìm rất nhanh. Tôi đã phải chứng kiến các đồng đội của mình bị nước cuốn đi trong tuyệt vọng mà không thể làm gì được”.

Một cầu thủ khác Joel Nkulukutu thì sốc nặng và tuyên bố: “Những gì vừa xảy ra quá sức chịu đựng của tôi. Có lẽ tôi sẽ giải nghệ”. Ông Mulopo Kinkela - trợ lý HLV Virgin KA buồn rầu thổ lộ: “Thật không thể tưởng tượng được đội bóng của chúng tôi lại phải chịu thảm kịch này. Hy vọng chúng tôi sẽ sớm tìm thấy thi thể của các cầu thủ”.

Cho đến hôm qua, vài cầu thủ Virgin KA còn sống sót trong vụ đắm tàu ở Luapula đã được đưa về Congo. Chủ tịch liên đoàn bóng đá CHDC Congo, ông Omari Selemani cho biết: “Đây là một thảm họa bóng đá của CHDC Congo, chúng tôi xin gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân”.

Tháng 11 năm ngoái, thảm kịch bóng đá cũng đã xảy ra ở châu Phi, khi đoàn xe chở đội bóng Togo, Etoile Filante đang trên đường đi thi đấu tại giải vô địch bất ngờ lao xuống vực, khiến 6 cầu thủ tử nạn.

Thể Thao 24H

Ý kiến bạn đọc ()