Thứ tư, 28/3/2018, 15:35 (GMT+7)

Becks từng bị chê 'nhỏ con, yếu ớt, không thể lên tuyển'

Cựu thủ quân tuyển Anh bị một HLV đội trẻ chê bai khi mới 12 tuổi nhưng không từ bỏ giấc mơ với trái bóng tròn.

Becks năm 21 tuổi (trái) khi mới lần đầu lên tuyển và năm 12 tuổi khi bị chê

Becks năm 21 tuổi (trái) khi mới lần đầu lên tuyển và năm 12 tuổi khi bị chê. Ảnh: DM.

Với 115 lần khoác áo tuyển quốc gia, Becks xếp thứ 3 về số trận đấu trong màu áo tuyển Anh sau huyền thoại Peter Shilton (125 lần) và đàn em Wayne Rooney (119 lần). Tuy nhiên, tiền vệ điển trai một thời có thể không có được sự nghiệp vinh quang nếu sớm từ bỏ ước mơ sau một lần bị chê ngày nhỏ.

"Năm 12 tuổi, một HLV nói với tôi rằng tôi sẽ không bao giờ được lên tuyển. Lúc đó, tôi đang cố gắng thi vào học viện và người ta nói tôi quá nhỏ, không đủ khỏe và sẽ không thể thi đấu cho tuyển quốc gia. 30 năm sau nhìn lại, tôi đã có 115 lần khoác áo tuyển quốc gia, từng giữ băng thủ quân, thi đấu ở 3 kỳ World Cup và có một sự nghiệp thành công. Vì thế thông điệp của tôi muốn gửi tới các cầu thủ trẻ là có thể có những lúc khó khăn, có những giây phút tồi tệ nhưng hãy tin tưởng bản thân, vui vẻ, tận hưởng và chỉ cần yêu môn thể thao này", cựu sao Anh nhắn nhủ.

Cựu thủ quân tuyển Anh trong pha va chạm tai tiếng với Diego Simeone tại World Cup 1998.

Cựu thủ quân tuyển Anh trong pha va chạm tai tiếng với Diego Simeone của Argentina, phải nhận thẻ đỏ tại World Cup 1998. Ảnh: AFP.

Becks lần đầu ra sân trong màu áo tuyển Anh năm 1996 trong trận gặp Moldova, giã từ Tam Sư năm 2009. Trong suốt 13 năm lên tuyển, cựu danh thủ 42 tuổi trải qua những giây phút vinh quang lẫn cay đắng như tấm thẻ đỏ oan nghiệt năm 1998.

Chính thức giải nghệ năm 2013, Becks không theo nghiệp cầm quân giống như các đồng đội cũ mà ấp ủ kế hoạch thành lập một đội bóng ở Mỹ. Ông bố 4 con có tham vọng đưa đội bóng có trụ sở ở Miami tham dự giải nhà nghề Mỹ MLS năm 2020. HLV Carlo Ancelotti đang được nhắm vào ghế huấn luyện bên cạnh các ứng cử viên là Zidane và Bruce Arena. Becks cũng không giấu giếm ý định lôi kéo Rooney và C. Ronaldo tới Mỹ kết thúc sự nghiệp.

5 năm sau ngày giã từ sân cỏ, Becks có một gia đình hạnh phúc bên người vợ giỏi giang và 4 đứa con đáng yêu cùng

5 năm sau ngày giã từ sân cỏ, Becks có một gia đình hạnh phúc bên người vợ giỏi giang và 4 đứa con đáng yêu và là một thương gia thành công. Ảnh: Instagram.

Hoàng Trang   |  

Ý kiến bạn đọc ()