Thứ sáu, 14/5/2010, 16:41 (GMT+7)

Becks làm trợ lý HLV tuyển Anh

Không được thi đấu tại Nam Phi vì chấn thương nhưng tiền vệ 35 tuổi vẫn cùng các đồng đội trong tuyển quốc gia dự ngày hội lớn nhất hành tinh với vai trò là trợ lý của HLV Capello.

d

HLV Capello tin tưởng kinh nghiệm cũng như tầm ảnh hưởng của Becks sẽ giúp ích cho tuyển Anh tại World Cup sắp tới. Ảnh: Reuters.

Chấn thương gân kheo bất ngờ hồi tháng 3 khiến Becks vỡ mộng lần thứ tư góp mặt tại World Cup, tuy nhiên, chiến lược gia người Italy nhận thấy, anh vẫn có tầm ảnh hưởng không nhỏ với toàn đội và bề dày kinh nghiệm qua ba lần dự World Cup. Ngày 2/6 tới, tiền vệ tài hoa sẽ lên đường tới Nam Phi cùng cả đội cho dù trước đó anh sẽ không có mặt trong chuyến du đấu tại Áo sắp tới mà ở lại Mỹ tiếp tục điều trị chấn thương.

d

Cựu thủ quân tuyển Anh tại sân bay Heathrow, London, hôm 12/5. Ảnh: Kickette.

Sáng lập ra các học viện bóng đá mang tên mình ở nhiều nơi trên thế giới nhưng đây là lần đầu tiên ngôi sao LA Galaxy đảm nhận vai trò trợ lý HLV. Cùng với Stuart Pearce và những trợ lý còn lại, Becks sẽ có mặt trên sân tập của tuyển Anh ở Nam Phi.

Theo The Sun, ông bố ba con cũng đang hoạt động tích cực trong chiến dịch giúp quê hương sứ sở sương mù đăng cai World Cup năm 2018.

Hoàng Trang

 

Ý kiến bạn đọc ()