Thứ hai, 13/8/2018, 08:31 (GMT+7)

Ban tổ chức đổi lịch đột ngột, Olympic Việt Nam phải tập trên nền bê tông

Thầy trò HLV Park Hang-seo có buổi tập đầu tiên không như ý trong quá trình chuẩn bị cho Asiad 2018 ở Indonesia.

Ban tổ chức bất ngờ đổi lịch và sân tập của Olympic Việt Nam. Ảnh: VFF.

Quang Hải và trung vệ Bùi Tiến Dũng tranh thủ khởi động. Ảnh: VFF.

Theo lịch của ban tổ chức, buổi tập chiều 12/8 của Olympic Việt Nam trên sân Satusoma 2, cách khách sạn nơi đội đóng quân gần 50km. Để đảm bảo đến kịp giờ buổi tập, thầy trò HLV Park Hang-seo quyết định khởi hành lúc 15h50, với ý định tranh thủ rẽ vào thăm quan sân thi đấu Wibaka Mukti - nơi diễn ra các trận đấu ở bảng D và F môn bóng đá nam Asiad 2018. 

Tuy nhiên, khi vừa lên xe, Olympic Việt Nam bất ngờ nhận được thông báo từ ban tổ chức về việc thay đổi lịch tập. Theo đó, buổi tập của đội bị chuyển xuống 20h và tại một địa điểm khác cũng cách khách sạn chừng 50 km. Sau khi liên lạc với ban tổ chức, trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho biết việc thay đổi lịch tập của Olympic Việt Nam là bất khả kháng bởi sân tập Satusoma 2 nằm trong khu vực kiểm soát quân sự nên cần một giấy phép xác minh an ninh từ ban tổ chức. "Chúng tôi đã làm việc với ban tổ chức, họ xác nhận rằng phía Indonesia có lỗi vì không làm việc trước với ban quản lý sân quân đội. Vì thế, ban quản lý sân không chấp nhận để các đội vào tập. Không còn cách nào khác, ban tổ chức buộc phải đổi lịch tập của Olympic Việt Nam xuống 20h và bố trí ở sân khác", ông Dương Vũ Lâm nói.

HLV Park Hang-seo cho rằng tập vào lúc 20h là quá muộn bởi với khoảng cách quá xa như vậy, khả năng đội tập xong về tới khách sạn cũng phải tầm nửa đêm. Chính vì thế, ông thầy người Hàn Quốc quyết định hủy kế hoạch ra sân tập và thay thế bằng buổi vận động trong khuôn viên của một khu công nghiệp gần khách sạn. Các cầu thủ chủ yếu chạy bộ, thực hiện các động tác thả lỏng, giải phóng sức ỳ trên nền mặt đường bê tông. 

Cầu thủ Olympic Việt Nam chạy bộ trên nền bê tông. Ảnh: Đức Đồng.

Cầu thủ Olympic Việt Nam chạy bộ trên nền bê tông. Ảnh: Đức Đồng.

Trước đó, trong thời gian chờ đại diện của đội làm việc với ban tổ chức để giải quyết vấn đề sân tập, Olympic Việt Nam tranh thủ đi tham quan sân Wibaka Mukti, cách khách sạn 5 km. Do ban tổ chức không cho phép các đội tập làm quen sân, HLV Park Hang-seo muốn các học trò tới đây để cảm nhận không gian, tạo sự chủ động cho trận ra quân gặp Olympic Pakistan vào chiều 14/8 tới.

Theo kế hoạch, chiều 13/8, Olympic Việt Nam tập luyện từ 16h-17h30 trên sân Babik. Địa điểm này cũng cách khách sạn đội đóng quân gần 50 km.

Minh Khang   |  

Ý kiến bạn đọc ()