Thứ năm, 4/8/2011, 18:06 (GMT+7)

'Bàn thắng ma' khó hiểu ở giải Brazil

Cú sút phạt của cầu thủ Expedito Netinho (Cianorte) rõ ràng đưa bóng ra ngoài nhưng lại được trọng tài và giới truyền thông Brazil công nhận là bàn thắng.

Pha bóng diễn ra trong trận đấu giữa Cianorte và Juventude tại giải hạng 4 Brazil cuối tuần qua. Phút 65, khi Juventude đang dẫn với tỷ số 1-0, Cianorte được hưởng một quả đá phạt cách khung thành chừng 20m. Cầu thủ Expedito Netinho bước lên thực hiện cú đá phạt đưa bóng đi sạt cột dọc đập trúng tấm biển quảng cáo phía sau cầu môn.

Các cầu thủ Cianorte ngay lập tức chạy tới vây kín trọng tài chính Joao Lupato cho rằng đó là một bàn thắng. Sau khi tham khảo người trợ lý của mình, ông Lupato công nhận bàn thắng cho Cianorte trong sự phản đối của các cầu thủ Juventude. Trận đấu kết thúc với chiến thắng 2-1 dành cho Cianorte.

Sau trận đấu, ban tổ chức đã tiến hàng mổ băng về bàn thắng gây tranh cãi của Netinho. Kết luận được đưa ra là quyết định của trọng tài Lupato hoàn toàn chính xác. Giới truyền thông Brazil cũng đồng loạt lên tiếng khen ngợi quyết định táo bạo và sáng suốt của Lupato. Tuy nhiên, xem đi xem lại pha quay chậm tình huống trên từ clip được đăng tải trên mạng, nhiều người khẳng định bóng chưa hề đi vào lưới.

53997

Kency

Ý kiến bạn đọc ()