Bạn gái làm HLV, Tiến Minh thắng trận ra quân ở Olympic

Thứ sáu, 12/8/2016 08:55 GMT+7
0 0 chia sẻ

Không có HLV đi cùng, bạn gái Vũ Thị Minh Trang là người trợ giúp về chuyên môn giúp Tiến Minh vượt qua tay vợt Vladimir Malkov.

ban-gai-lam-hlv-tien-minh-thang-tran-ra-quan-o-olympic

Tiến Minh được bạn gái Minh Trang trợ giúp chuyên môn tại Olympic 2016. Ảnh: CMH.

Đêm 11/8, Tiến Minh bước vào trận đấu đầu tiên ở môn cầu lông, nội dung đơn nam Olympic Rio 2016. Đối thủ của tay vợt Việt Nam là Vladimir Malkov (Nga), hiện xếp thứ 61 thế giới. Trong lần đối đầu ở giải White Nights 2015, tay vợt Nga từng thắng Tiến Minh với tỷ số 2-0.

Ở set đấu đầu tiên, Vladimir Malkov tận dụng rất tốt ưu thế về thể hình thể lực để với những pha đập cầu uy lực gây khó khăn cho Tiến Minh và giành chiến thắng với tỷ số 21-15. Tuy nhiên, sang set đấu thứ 2, Tiến Minh giành quyền kiểm soát thế trận bằng những tình huống câu bổng về cuối sân và gài cầu sát lưới phá sức đối thủ. Tay vợt Việt Nam nhanh chóng quân bình tỷ số 1-1 với chiến thắng 21-9.

Do không có HLV đi cùng, cô bạn gái Vũ Minh Trang là người trợ giúp cho Tiến Minh về chuyên môn ở Olympic lần này. Với thuận lợi từ việc quan sát bên ngoài sân, Minh Trang đã cho Tiến Minh những lời khuyên rất có ích để đánh vào những điểm hạn chế của đối thủ.

Tiếp đà hưng phấn, Tiến Minh chỉ mất hơn 20 phút để đánh bại Malkov ở set đấu thứ 3 với tỷ số 21-13.

Tại vòng loại môn cầu lông đơn nam, mỗi bảng đấu sẽ chỉ có một tay vợt nhất bảng đi tiếp. Tiến Minh thi đấu ở bảng E cùng với Lin Dan - HC vàng Olympic 2012 và David Obernosterer (Áo). Ở tận tiếp theo, Tiến Minh sẽ gặp David Obernosterer vào 6h30 ngày 13/8. Trận đấu cuối cùng của vòng bảng, Tiến Minh gặp Lin Dan vào 19h40 ngày 14/8.

Minh Khang

Ý kiến bạn đọc ()