Thứ ba, 12/9/2017, 15:11 (GMT+7)

Ánh Viên, Tú Chinh đua giải VĐV nữ xuất sắc của năm

Với nhiều VĐV đạt thành tích ấn tượng, hội đồng bình chọn Cup chiến thắng 2017 gặp khó trong việc tìm ra những gương mặt ưu tú nhất.

anh-vien-tu-chinh-dua-giai-vdv-xuat-sac-cua-nam

Chủ tịch hội đồng bình chọn Cup Chiến thắng 2017 ông Trần Đức Phấn trả lời thắc mắc của giới truyền thông trong buổi họp bảo. Ảnh: .

Sáng 12/9, tại Hà Nội diễn ra buổi họp báo công bố giải thưởng Cup Chiến thắng 2017. Sau hai năm kể từ khi ra đời, Cup chiến thắng ngày càng được biết đến rộng rãi, được đánh giá là "Oscar của thể thao Việt Nam".

Cup Chiến thắng 2017 bao gồm 9 hạng mục trao giải gồm nam VĐV của năm, nữ VĐV của năm, đội tuyển của năm, HLV của năm, VĐV trẻ của năm, VĐV được yêu mến nhất, VĐV người khuất tật xuất sắc của năm, hình ảnh thể thao ấn tượng của năm và giải thành tựu cống hiến trọn đời.

Năm 2017, thể thao Việt Nam gặt hái được nhiều thành công, trong đó có việc hoàn thành mục tiêu xếp thứ ba toàn đoàn ở SEA Games 29. Nhiều môn thể thao Olympic đạt thành tích ấn tượng, mang về những huy chương danh giá ở đấu trường khu vực, châu Á và thế giới.

Hạng mục nữ VĐV xuất sắc hứa hẹn là cuộc cạnh tranh rất gay cấn giữa Ánh Viên (bơi), Bùi Thị Thu Thảo, Nguyễn Thị Huyền, Lê Tú Chinh (điền kinh) và Dương Thúy Vi (wushu). Bên cạnh đó, với thành tích giành HC vàng thế giới ở môn karate, VĐV Nguyễn Thị Ngoan cũng được đề cử bổ sung vào danh sách tranh giải.

anh-vien-tu-chinh-dua-giai-vdv-xuat-sac-cua-nam-1

Ánh Viên là ứng viên nặng ký cho danh hiệu VĐV nữ xuất sắc của năm. Ảnh: Đức Đồng.

Ở hạng mục nam VĐV của năm, ban tổ chức chắc chắn cũng gặp nhiều khó trong việc lựa chọn giữa 5 gương mặt tiêu biểu là Lê Thanh Tùng, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Nguyễn Huy Hoàng, Trịnh Văn Vinh và Dương Văn Thái.

Từ nay tới hết năm 2017, thể thao Việt Nam vẫn còn tham dự nhiều giải đấu lớn nên danh sách các ứng viên tiếp tục được bổ sung nếu có VĐV đạt thành tích ấn tượng. 

Thể lệ bình chọn các hạng mục giải thưởng VĐV, HLV, đội tuyển xuất sắc của năm chia làm hai vòng. Vòng một, người hâm mộ bình chọn thông qua tin nhắn SMS. Ứng viên ở mỗi hạng mục có số lượt bình chọn bằng tin nhắn cao nhất sẽ đi tiếp. Vòng hai, từ ba ứng viên được chọn qua vòng một, hội đồng bình chọn bầu ra người chiến thắng duy nhất cho từng hạng mục thông qua hình thức bỏ phiếu kín.

Giải VĐV được yêu mến nhất được trao cho ứng viên có nhiều tin nhắn bình chọn nhất ở 4 hạng mục VĐV nam của năm, VĐV nữ của năm, VĐV trẻ của năm, VĐV người khuyết tật xuất sắc. Giải thành tựu cống hiến trọn đời do hội đồng bình chọn quyết định thông qua hình thức bỏ phiếu kín. 

Gala trao giải dự kiến được tổ chức vào tháng 1/2018 tại Hà Nội.

Minh Khang   |  

Ý kiến bạn đọc ()