Thứ hai, 2/11/2015, 17:54 (GMT+7)

Anh Khoa: 'Tôi mất ngủ vì đau và lo đến tương lai'

'Bây giờ tôi chỉ có một suy nghĩ là cố gắng tập hồi phục tốt để cứu lấy sự nghiệp bởi bác sĩ cho biết ca mổ thành công'.

Sau khi biết tin con bị chấn thương nặng và phải mổ, mẹ Anh Khoa từ Sài Gòn trở về Đà Nẵng để cùng chồng chăm sóc con. Anh Khoa cho biết trước đây anh thường mất ngủ vì lo lắng và đau đớn, hiện nay tình hình cải thiện rất nhiều.

anh-khoa-toi-mat-ngu-vi-dau-va-lo-den-tuong-lai

Anh Khoa nỗ lực để trở lại sau chấn thương nặng. Ảnh: PA.

Anh Khoa có thời gian dài chỉ sống với bố bởi mẹ anh bận vào TP HCM chăm sóc con cho các anh chị đang lập nghiệp tại đây. Nhưng với việc tiền vệ Đà Nẵng cần đến 4-5 tháng dưỡng thương sau ca phẫu thuật, mẹ anh cắt ngắn thời gian chăm sóc cháu để trở về. Anh Khoa cho biết khi bị chấn thương, anh hầu như chỉ ngồi một chỗ, tập cử động chân theo bài tập nghiêm ngặt của bác sĩ còn lại không thể làm việc gì vì sợ động đến vết mổ. Vì vậy, chỉ một mình bố không thể lo hết cho con.

“Tôi từng mất ăn, mất ngủ nhiều vì lo lắng cho tương lai. Bởi nhìn chặng đường sắp tới, tôi không biết làm gì. Nhưng gia đình, các thầy và bạn bè động viên, tôi dần trấn tĩnh lại. Bây giờ tôi chỉ có một suy nghĩ là cố gắng tập hồi phục tốt để cứu lấy sự nghiệp bởi bác sĩ cho biết ca mổ thành công, vấn đề còn lại là ở ý chí của bệnh nhân cùng quá trình hậu phẫu. 

Tôi đã ngủ sâu giấc hơn, dù vẫn còn khá mệt vì nằm không thoải mái. Tôi ăn mỗi bữa chỉ một bát cơm nhưng ăn nhiều bữa. Tất cả đều do bố mẹ lo. Tôi cũng tranh thủ tập thêm một số bài tập để phần ngực, tay không bị teo, yếu do thời gian dài không tập luyện”, Anh Khoa tâm sự.

Nạn nhân của cú vào bóng thô bạo cần 6 tháng mới có thể gập chân 90 độ về phía sau, cần một năm để trở lại tập nhẹ với bóng. Anh Khoa có 60-70% cơ hội trở lại sân cỏ. Sau tình huống vào bóng của Ngọc Hải, Khoa “đại phẫu thuật” đầu gối, trong đó cần đến hai sợi gân của người chết hiến tặng để nối ghép.

Kinh phí cho ca phẫu thuật của Anh Khoa tại Singapore khoảng 600-700 triệu đồng. Ngọc Hải và CLB SLNA hiện muốn gặp đại diện CLB Đà Nẵng để xin cùng chia sẻ số tiền, thay vì một mình Hải phải chịu hoàn toàn theo án phạt của VFF.  

Anh Khoa cho biết: “Tôi khá buồn khi thấy chuyện tiền bạc trở thành tâm điểm giữa các bên, tranh cãi của dư luận. Thực tình, tôi cũng mến Hải sau những lần gặp mặt và hiểu hoàn cảnh của cậu ấy. Nhưng chắc khó ai hiểu cho hoàn cảnh của chính tôi hiện nay. Hải còn tương lai sự nghiệp, chứ tôi thì còn rất mịt mờ. Tôi mong câu chuyện tiền bạc không làm mất đi hòa khí của đôi bên”.

Ngọc Hà

Ý kiến bạn đọc ()