Thứ ba, 30/1/2018, 15:50 (GMT+7)

AFC gọi U23 Việt Nam là 'vua penalty'

Website của Liên đoàn bóng đá châu Á đưa ra các thống kê về giải đấu tổ chức ở Thường Châu, Trung Quốc.

Sự kiện Việt Nam lọt vào trận chung kết là cơ sở để trang website nhắc đến sự thành công của Đông Nam Á ở giải đấu cấp châu lục.

AFC gọi U23 Việt Nam là vua penalty

Tiến Dũng thực hiện cú đá quyết định trận gặp Iraq. Ảnh: AFC.

"Việt Nam hạ Australia 1-0 trong trận đấu thứ hai vòng bảng, là chiến thắng đầu tiên trong lịch sử của đội bóng nước này và cả Đông Nam Á ở giải trẻ châu Á. Malaysia sau đó vượt qua Ả rập Xêút. Việt Nam và Malaysia cũng trở thành hai đại diện của khu vực đi tiếp vào vòng trong. Việt Nam thua trong trận chung kết, nhưng kết quả ở Trung Quốc cho thấy một tương lai tích cực", bài viết có đoạn.

Ngoài ra, Việt Nam còn được nhắc tới hai lần khác trong thống kê của AFC. Đầu tiên, trang thông tin gọi đội bóng của HLV Park Hang-seo là "vua penalty" với hai lần vượt qua đối thủ ở loạt sút cân não, tại tứ kết trước Iraq và bán kết trước Qatar. Hình ảnh Tiến Dũng sút thành công ở cú đá cuối cùng trận gặp Iraq được minh họa. Thủ môn Tiến Dũng là người hùng với 4 lần cản phá 11m.

AFC gọi U23 Việt Nam là vua penalty - 1

Quang Hải ăn mừng sau khi xé lưới Uzbekistan. Ảnh: AFC.

Thống kê tiếp theo liên quan đến đội Việt Nam là "chân trái ngọt ngào" của Quang Hải. Cú đá phạt sắc như dao của tiền vệ Hà Nội trong trận chung kết được website miêu tả chi tiết. Bài viết cũng thống kê 5 bàn thắng của Quang Hải tại giải đấu với 4 cú sút chân trái "siêu đẳng". Ngôi sao của Việt Nam là người ghi nhiều bàn thắng từ ngoài vòng cấm nhất giải đấu.

Hình ảnh trên xe bus " mui trần" cùng tuyển u23
 
 

U23 Việt Nam được chào đón ngày trở về

Thế Ngọc

Ý kiến bạn đọc ()