Thứ sáu, 12/1/2018, 07:57 (GMT+7)

Abidal chia sẻ về bi kịch ung thư, tiết lộ yêu cầu phũ phàng của Messi

Cầu thủ người Pháp xuất hiện trên truyền hình để nói về giai đoạn khó khăn trong cuộc đời và đồng đội nổi tiếng.

Trong 6 mùa giải từ năm 2007-2013, Abidal khoác áo đội bóng xứ Catalonia và là một phần quan trọng của đội hình bất khả chiến bại lừng lẫy khắp châu Âu. Anh là hậu vệ đáng tin cậy bên cạnh Puyol, Pique và Mascherano.

Trong cuộc sống cá nhân, Abidal trải qua những khó khăn nhất khi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan năm 2011. Anh chiến đấu chống chọi với tử thần để được sống và tiếp tục chơi bóng.

Abidal và Messi khi còn là đồng đội ở Barca. Ảnh: NS.

Abidal và Messi khi còn là đồng đội ở Barca. Ảnh: NS.

Hơn 4 năm sau khi chia tay Barca, Abidal xuất hiện trong cuộc phỏng vấn với Canal+ với MC là cựu cầu thủ đồng hương Oliver Dacourt. Abidal thừa nhận anh chịu đựng rất nhiều: "Tôi đau đớn suốt cuộc đời. Cơn đau không thể chịu đựng, như một con dao cứa vào. Khi bác sĩ bảo tôi rằng tôi nên phẫu thuật lần nữa, tôi rất vui và tiếp tục hy vọng".

Việc điều trị và hồi phục khiến anh rời sân cỏ một thời gian, nhưng Abidal vẫn muốn duy trì liên lạc với đồng đội để tất cả cùng tham gia, chia sẻ với anh trong cuộc chiến. Vì vậy, hậu vệ người Pháp vẫn "quay video cho mọi người trước trận đấu để khuyến khích động viên".

Nhưng bạn bè và đồng nghiệp của anh cảm thấy bị ảnh hưởng khi thấy Abidal quá mỏng manh, yếu đuối, đặc biệt là Messi. "Bạn biết Messi nói với tôi không. 'Đừng gửi cho chúng tôi những thứ thế này, nó khiến chúng tôi sợ hãi, đau khổ. Cả đội bị ảnh hưởng bởi những hình ảnh như vậy trước trận đấu'. Anh ấy nhắn lại vậy. Nhiều người nói rằng tôi như một xác chết", Abidal chia sẻ trên Canal+. 

Cựu cầu thủ Pháp không bình luận về những câu nói của Messi. 

Trong suốt quá trình điều trị, Abidal xúc động nhất với lần đến thăm của Henry - danh thủ khi đó khoác áo New York Red Bulls của MLS. Abidal và Henry từng cùng trưởng thành ở lò đào tạo của Barca. "Titi đến với tôi. Khi tôi nhìn thấy anh ấy xuống hành lang, tôi bắt đầu than khóc vì tôi không muốn nhìn thấy tôi như thế này", hậu vệ sinh năm 1979 chia sẻ.

Sau khi từ giã sự nghiệp, Abidal được chọn là một trong các đại sứ của đội bóng xứ Catalonia từ tháng 6/2017.

Thế Ngọc

Ý kiến bạn đọc ()