Thứ bảy, 14/4/2012, 08:11 (GMT+7)

4 cầu thủ Đà Nẵng bị ngộ độc ra viện

Tối qua, 4 cầu thủ Đà Nẵng xuất viện, tuy nhiên VFF vẫn để ngỏ khả năng hoãn trận đấu giữa SLNA và Đà Nẵng trên sân Vinh chiều nay.

>> Đội Đà Nẵng 'gặp nạn' vì món cà

xet-480827-1368230055_500x0.jpg

Các cầu thủ Đà Nẵng dần hồi phục sau sự cố. Ảnh: CTV.

11 cầu thủ đội bóng sông Hàn đã bị ngộ độc thực phẩm và buộc phải truyền dịch, cấp cứu. Đó là những cầu thủ Trần Minh Phương, Nguyễn Minh Phương, Ngọc Linh, Thế Sang, Văn Hưng, Ngọc Thanh, Cảnh Lâm, Quốc Lộc, Nguyên Ngọc, Đoàn Hùng Sơn và Văn Thạnh. Tuy nhiên 4 cầu thủ trong số này đã được xuất viện tối qua, 7 người còn lại vẫn phải nằm viện để tiếp tục theo dõi. Tiền vệ Phan Thanh Hưng là người bị nặng nhất, hiện anh vẫn phải truyền nước và không thể ăn được gì.

Dù tình hình khả quan nhưng phía Đà Nẵng vẫn gửi báo cáo lên BTC đề nghị xin hoãn trận đấu với đội chủ sân Vinh vào chiều mai vì lý do Đà Nẵng không đủ người thi đấu.

Giám đốc điều hành Bùi Xuân Hòa cho biết: “Chúng tôi không muốn hoãn trận đấu vì ảnh hưởng đến giải, đến sự chuẩn bị của đội chủ nhà nhưng nếu để các cầu thủ ra sân với hoàn cảnh sức khỏe như hiện tại, họ sẽ không đá được, lại nguy hiểm cho sức khỏe”. HLV Lê Huỳnh Đức cũng cho rằng, VFF nên cho trận đấu hoãn để các cầu thủ của mình có thể hồi phục sức khỏe.

Ông Trần Duy Ly, trưởng BTC giải V-League, cho biết: “Trong chiều 13/4, anh Phạm Ngọc Viễn, Phó chủ tịch VFF, cùng với giám sát trận đấu này là anh Trương Hải Tùng đã bay vào Vinh để nắm bắt tình hình. Trong trường hợp nhiều cầu thủ Đà Nẵng nhập viện và có xác nhận về tình trạng sức khỏe của bác sĩ bệnh viện Cửa Đông thì chúng tôi sẽ cân nhắc việc hoãn trận đấu chiều nay”.

Việc hoãn trận đấu là điều mà SLNA không muốn xảy ra nhất bởi BTC sân Vinh đã bán gần hết vé, đó là chưa kể kế hoạch bán quảng cáo, in băng rôn, phát sóng…

Ông Hồ Văn Chiêm, Giám đốc điều hành SLNA kiêm trưởng BTC sân Vinh cho biết: “Chiều ngày 13/4, chúng tôi đã đến thăm các cầu thủ Đà Nẵng đang được điều trị tại bệnh viện. Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì đội khách lâm vào cảnh này. Còn việc có hoãn trận đấu hay không, chúng tối sẽ tiếp tục bàn với nhau trong ngày hôm nay”.

Phía VFF sẽ chờ kết luận cuối cùng của các bác sĩ trong sáng nay mới có quyết định có hoãn trận đấu hay không.

Mai Hương

Ý kiến bạn đọc ()