Thứ năm, 15/4/2010, 10:20 (GMT+7)

Trải nghiệm vòng quanh thế giới

Pháp, Mỹ, Australia, Trung Quốc và Ai Cập không chỉ sở hữu tháp Eiffel, kinh đô điện ảnh Hollywood, nhà hát Con Sò, Vạn lý trường thành hay Kim tự tháp, mà còn là kho báu chứa đựng những câu chuyện lãng mạn.

Chia sẻ của những người trong cuộc về những nơi đã để lại trong họ những kỷ niệm không thể nào quên sẽ đưa bạn đến năm quốc gia, đại diện cho vẻ đẹp của năm châu lục.  

Pháp với một Paris lãng mạn

Nguyễn Ngọc Anh Trang (ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM) chia sẻ: "Vốn thích văn học Pháp, khi đến Paris, cái hút hồn tôi nhất không phải là tháp Eiffel, bảo tàng nghệ thuật Louvre mà là những khu vườn tĩnh lặng đã đi vào văn thơ. Đó là công viên Luxembourg đầy nắng trong tác phẩm Ngày tựu trường của Anatole France, Tuilerie - công viên cổ xưa nhất Paris, nơi tôi có thể ngủ giữa trưa hè, đó là Vincenne thơ mộng - một khu rừng nhỏ bé xinh xắn, nơi đã xuất hiện trong hàng chục câu chuyện… Nếu đến Paris, bạn đừng bỏ qua những khu vườn này, vì đó là nơi duy nhất bạn thấy đúng nghĩa một Paris lãng mạn, nên thơ, khác hẳn một kinh đô ngập tràn ánh sáng và thời trang".

anh-2-886313-1368110023_500x0.jpg

Mỹ và những trường đại học

Những ai từng đến Mỹ đều choáng ngợp trước sự xa hoa của quốc gia giàu có nhất thế giới này. Nhưng với Nguyễn Thành Lộc (ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM), vẻ đẹp Mỹ lại rất khác: "Điều làm tôi ấn tượng nhất khi đến Mỹ là những trường đại học tại đây. Đại học Harvard rất cổ kính, sinh viên thường mặc áo có dòng chữ Harvard trước ngực. Stanford thì đặc biệt hơn nữa, trường có kiến trúc trông giống trường Lê Hồng Phong ở TP HCM, cứ mỗi lần lang thang ở đó là tôi lại thấy nhớ nhà. Các trường đại học ở Mỹ rất lớn và sẽ làm bạn mỏi chân rã rời nếu muốn đi bộ tham quan. Sở thích của tôi là đạp xe vòng quanh sân trường, dưới những tán cây to lớn, mát rượi".

anh-3-101936-1368110024_500x0.jpg

Tuyết rơi mùa hè ở Australia

Một bầu trời trong trẻo và không khí tươi mát tại Australia sẽ tạo cảm giác sung sướng và dễ chịu cho những người đặt chân đến nơi đây. Sinh viên Nguyễn Anh Quang kể lại: "Tôi vẫn nhớ khi cả thế giới đang hừng hực trong cái nắng hè oi bức tháng sáu thì Sydney lại quấn mình trong tấm chăn ấm áp của mùa đông. Đó là lý do Sydney được mệnh danh là xứ sở tuyết rơi mùa hè - nơi duy nhất có mùa đông ngược với thế giới. Khi đó, mọi người đều đang vui vẻ với những trận bóng bầu dục mùa đông, những bữa tiệc BBQ thơm phức, nóng hổi giữa trời lạnh giá. Thành phố Sydney đã thu hút được hàng trăm nghìn bạn trẻ đến đây vui chơi và du học hàng năm".

anh-4-965940-1368110024_500x0.jpg

Kim Tự Tháp Ai Cập

Xứ sở danh tiếng châu Phi này vốn lung linh, huyền ảo và nổi tiếng khắp thế giới với những truyền thuyết cổ xưa và là một trong những nền văn minh lâu đời nhất nhân loại. Du học sinh Khanh Nhi cho biết: "Tôi đã đến Cairo và tham quan Kim tự tháp. Ngày nay, Kim tự tháp Khafre của vua con trông cao hơn của vua cha, vì Kim tự tháp Kheops đã mất bớt chiều cao ở trên đỉnh. Kim Tự Tháp có tượng Nhân Sư (Sphinx) chính là của vua Khafre. Tôi cũng đã có dịp cưỡi lạc đà băng qua những sa mạc trắng đặc trưng của Ai Cập. Đối với tôi, đây thật là những trải nghiệm không thể nào quên".

anh-5-366196-1368110024_500x0.jpg

Hoa ở Trung Quốc

Phương Linh (ĐH Y Dược TP HCM) chia sẻ ấn tượng rất riêng của mình về Trung Quốc: "Thay vì đi Bắc Kinh, tôi quyết định chọn Côn Minh - thành phố hoa số một của Trung Quốc. Cả thành phố ngập tràn hoa, hoa trên tường rào, hoa trồng giữa giải phân cách trên đường, trên các hè phố, biểu ngữ cũng được xếp bằng hoa. Côn Minh còn có hai chợ hoa rất độc đáo là chợ hoa giả và hoa thật. Có đi đến chợ hoa Côn Minh, tôi mới thấy hoa của châu Á cũng đẹp rực rỡ, phong phú không thua gì hoa ở châu Âu, đặc biệt là hoa lan. Hoa lan Trung Quốc rất đẹp, có đến cả trăm loại, giá tương đương với ở Việt Nam".

anh-6-579622-1368110024_500x0.jpg

Cẩm Ly

Ý kiến bạn đọc ()