Tôm tẩm bột chiên giòn

Chủ nhật, 12/2/2012 07:37 GMT+7
0 0 chia sẻ

Vị tôm ngọt lịm bên trong lớp vỏ bột giòn tan và hình dáng cong cong uốn lượn mang đến cho bạn một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt nữa.

tom-chien-4-892497-1368134725_500x0.jpg

Nguyên liệu:

- Tôm tươi, bột chiên giòn, muối, dầu ăn.

Cách làm:

- Tôm tươi bỏ đầu, bóc vỏ chừa đuôi, rút chỉ đen ở lưng tôm rồi xát muối rửa sạch, lau khô. Dùng dao khía sâu dọc 2/3 lưng tôm tính từ đầu xuống xong mở hai bên lưng tôm ra để tạo hình tôm uốn dẻo.

- Pha bột chiên giòn với chút muối và nước sao cho thành hỗn hợp hơi sệt sệt.

- Cho dầu vào nồi hay chảo, lượng dầu đủ ngập tôm khi chiên. Đun nóng dầu với lửa to vừa, khi dầu đủ nóng thì cầm đuôi tôm nhúng từng con vào hỗn hợp bột rồi thả vào dầu chiên (không nhúng bột phần đuôi).

- Nên dùng một cái thìa con để phủ bột cho đều khắp thân tôm và giữ cho phần lưng tôm luôn luôn mở để tạo dáng. Chú ý khi thả tôm vào thì giữ đuôi tôm khoảng 10 giây cho phần thân tôm bên dưới cứng lại và định hình để khi chiên xong tôm có hình cong đẹp mắt.

- Chiên khoảng 5 - 6 phút cho mỗi mẻ là tôm chín vàng vừa tới, chú ý không chiên lâu tôm sẽ bị dai mất ngon.

- Khi tôm chín vớt ra rá hay đĩa có lót giấy thấm dầu để tôm được khô ráo và giòn. Khi ăn có thể rắc muối lên tôm hoặc chấm tôm với tương xí muội chua ngọt. Có thể dùng làm món ăn cơm hay ăn chơi.

Tôm bóc vỏ chừa đuôi và xẻ lưng tạo dáng cong.

Tôm bóc vỏ chừa đuôi và xẻ lưng tạo dáng cong.

Pha bột chiên giòn.

Pha bột chiên giòn.

Chiên tôm.

Chiên tôm.

Hà Linh

Ý kiến bạn đọc ()