Thứ năm, 4/11/2010, 11:00 (GMT+7)

Sài Gòn qua mắt người nước ngoài

Ở Sài Gòn một tuần, bạn sẽ quen với không gian rộn rã, âm thanh sôi động và sự đông đúc ở nơi đây. Mời bạn cùng cảm nhận thành phố lớn nhất Việt Nam qua con mắt của một du khách Mỹ. Ảnh trên The New York Times.

TP HCM, hay Sài Gòn như những người địa phương vẫn quen gọi, là một thành phố mới mẻ và năng động. Với lịch sử hơn 300 năm, thành phố khoác lên mình một không khí trẻ trung, sôi nổi và liên tục đổi thay từng ngày. Đây là thành phố của sự phát triển, những ngôi nhà chọc trời, hiệu thời trang sành điệu, đắt tiền và không gian lấp lánh ánh đèn. Một tuần ở đây, bạn sẽ chỉ khám phá Sài Gòn bằng sự vội vã và lướt qua, chỉ đủ để cảm nhận không khí sôi động của nó nhưng bạn sẽ không thể nào quên sự đông đúc, ồn ào đặc trưng nơi đây.

sai-gon-611523-1368212427_500x0.jpg

Là thành phố lớn và đông dân nhất Việt Nam, Sài Gòn luôn ồn ã và tấp nập.

p

Ở Terrace, bạn có thể ngồi ngoài trời để thưởng thức những ly cà phê sữa đá, hoặc chọn một chỗ trong phòng điều hòa mát mẻ để vừa nhâm nhi cà phê, vừa tán gẫu với bạn bè.

p

Nem cuốn Sài Gòn là đặc sản mà bạn nên nếm thử khi tới đây.

p

Đến Sài Gòn mua quần áo cũng là một lựa chọn hợp lý. Nơi đây có rất nhiều cửa hiệu thời trang với đủ chất lượng và giá cả phù hợp cho tất cả mọi người.

p

Những quán bar sôi động luôn chật kín người.

p

Chợ Bình Tây là trung tâm thương mại, sinh hoạt có tính biểu trưng của cộng đồng người Việt gốc Hoa tại đây.

p

Một góc chợ Bình Tây.

p

Vườn thú Sài Gòn.

p

Xe hàng rong giữa phố phường đông đúc.

p

Những quả bóng bay nhiều màu sắc.

p

Chùa Quan Âm được xây dựng từ năm 1818 là một trong những ngôi chùa cổ và có kiến trúc đẹp.

Linh Phạm

Ý kiến bạn đọc ()