Ngạc nhiên với các loại ốc lạ ở quán Xinh

Thứ hai, 26/3/2012 15:48 GMT+7
0 0 chia sẻ

Ốc vú nàng, ốc cánh tiên, ốc lá, ốc giấm, ốc mặt trăng... chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi nghe đến tên các loại ốc nói trên.

>> Ốc Đào thu hút sao đến ăn trưa
>> Quán ốc của Lê Khánh, điểm hẹn của sao

Ốc lá đem lại may mắn cho người ăn.

Ốc lá đem lại may mắn cho người ăn.

Dù mở chưa được lâu nhưng quán ốc Xinh với thực đơn phong phú, mới lạ đã trở thành địa chỉ yêu thích của những người mê các món ốc.

Bên cạnh các loại ốc quen thuộc như ốc móng tay, ốc len, ốc hương... bạn sẽ được thưởng thức thêm các loại ốc với tên gọi độc đáo, hình dáng lạ mắt như ốc vú nàng, ốc mặt trăng, ốc giấm, ốc cánh tiên...

Các món ốc ở đây được chế biến khá đơn giản với 3 phương pháp là xào bơ tỏi, nướng mỡ hành và nướng phô mai, nhưng vì thực đơn của quán phong phú với nhiều loại ốc nên lúc nào cũng đem đến cho thực khách cảm giác ngon miệng.

Nếu bạn là người mê ăn ốc, khi lướt qua menu của quán, những món ăn như: ốc cánh tiên nướng mỡ hành, ốc giấm xào rau muống, ốc hương xào bơ tỏi, ốc vú nàng nướng phô mai, ốc mặt trăng nướng bơ... bạn sẽ cảm thấy hài lòng.

Ốc mặt trăng nướng bơ thơm ngon.

Ốc mặt trăng nướng bơ thơm ngon.

Mỗi loại ốc mang đến một cảm nhận khác nhau khi thưởng thức, ốc cánh tiên nướng mỡ hành đem lại cho người ăn vị mềm và ngọt thanh. Ốc mặt trăng còn gọi là ốc mắt ngọc là loại ốc dành cho những người kiên nhẫn. Vì lấy thịt ra khỏi vỏ ốc khá khó nhưng thịt ốc lại ăn rất ngon. Chấm một miếng ốc với muối tiêu chanh, đưa vào miệng bạn sẽ cảm nhận vị dai, giòn sần sật của thịt ốc.

Ốc vú nàng nướng bơ, tỏi lại mang đến cho thực khách vị ngọt, béo ngậy, và cảm giác giòn giòn khi nhai không thể lẫn vào đâu được. Bên cạnh đó, sò chén nướng phô mai dậy mùi thơm cùng chén nước chắm đậm đà làm bạn không thể cầm lòng được. Hương thơm của bơ và hành tươi kết hợp với vị ngọt thơm, cảm giác giòn sần sật khi nhai miếng tu hài làm bạn không thể quên được món ăn này. Hay ốc lá mang đến sự may mắn cho thực khách khi thưởng thức.

Ngoài ra khi đến đây, bạn còn có thể lựa chọn các món ăn hấp dẫn khác như: ốc hương nướng, càng ghẹ rang muối, hàu nướng phô mai, vẹm xào bơ tỏi, ếch chiên nước mắm... với vị đậm đà cùng hương thơm quyến rũ.

Ngoài ra bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn khác ở đây với mức giá cực mềm. Trong ảnh là ếch chiên nước mắm được nhiều người ưa thích.

Ngoài ra bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn khác ở đây với mức giá cực mềm. Trong ảnh là ếch chiên nước mắm được nhiều người ưa thích.

Mặc dù bán các loại ốc đặc sản, lạ nhưng thực đơn của quán lại khá mềm. Các món ăn ở đây có giá từ 14.000 đến 45.000 đồng, rất thích hợp cho các bạn trẻ nhất là các bạn tuổi teen.

Địa chỉ: 002 lô B5 chung cư phường 3, Khánh Hội, quận 4, TP HCM. Vị trí của quán rất khó tìm, bạn đi đến số nhà 143 Khánh Hội sau đó rẽ trái 30m, hỏi đường 12B là đến quán.

>> Một số loại ốc lạ ở quán

Huấn Phan

Ý kiến bạn đọc ()