Chủ nhật, 2/6/2013, 06:52 (GMT+7)

Kathy Uyên tìm 'Nhà pha chế Việt đẳng cấp thế giới'

Nữ diễn viên vừa làm giám khảo cuộc thi tìm kiếm nhà pha chế lần hai tại Đà Nẵng.

Mới đây, diễn viên Kathy Uyên được mời làm giám khảo cuộc thi Tìm kiếm nhà pha chế Việt Nam đẳng cấp thế giới lần 2 tại Furama Resort Đà Nẵng. Trong đêm trao giải hôm 29/5, cô khiến những quan khách có mặt bất ngờ khi biểu diễn màn pha chế món cocktail không khác gì một bartender chuyên nghiệp.

kathy2-395177-1375787293_500x0.JPG

Diễn viên Kathy Uyên.

Kathy Uyên cho biết, cô từng lấy bằng barteder chuyên nghiệp tại Los Angeles, Mỹ trong thời gian theo học đại học. Trong cuộc thi này, nữ diễn viên được mời giữ vai trò một trong 4 giám khảo không chỉ nhờ vào danh tiếng trong lĩnh vực điện ảnh, mà còn là người hiếm hoi rất am hiểu về ngành bartender cũng như khả năng đánh giá hương vị của những ly cocktail.

Tại cuộc thi năm nay, Kathy Uyên và 3 giám khảo còn lại đã tìm ra được người chiến thắng là anh Lê Thanh Tùng, 25 tuổi đến từ Chill Sky Bar. Lê Thanh Tùng từng theo học tại Viet Nam & Austrailia Hotel Manager và công tác tại rất nhiều khách sạn lớn.

Lê Thanh Tùng đã mất gần 5 tháng huấn luyện và trải qua vòng loại cam go để đến được ngôi cao nhất của cuộc thi. Anh sẽ đại diện cho các bartender Việt Nam tham gia vòng chung kết cuộc thi Diageo Reserve World Class 2013 toàn cầu, so tài cùng các đại diện xuất sắc của hơn 50 quốc gia khác trên du thuyền Azamara Club Cruise, từ 4-9/7 tới. Thành phần giám khảo của vòng chung kết toàn cầu là các chuyên gia pha chế nổi tiếng thế giới cùng các nhà truyền thông, giới thời trang, những ngôi sao điện ảnh quốc tế...

Lê Thanh Tùng giành giải nhất cuộc thi năm nay.

Lê Thanh Tùng giành giải nhất cuộc thi năm nay.

Cuộc thi Diageo Reserve World Class Vietnam tổ chức lần đầu tiên vào 13/6/2012 với người chiến thắng là Phạm Tiến Tiếp. Năm nay, ban tổ chức đã thiết kế nhiều khoá đào tạo từ tháng 1/2013 đến 5/2013, nhằm trang bị cho các thí sinh tham dự kiến thức về sản phẩm, kỹ năng và khuynh hướng pha chế thịnh hành trên thế giới. Biểu trưng của vòng chung kết lần này lấy cảm hứng từ sự hồi sinh của Chic Retro - một xu hướng văn hóa ảnh hưởng đến công nghệ thời trang, điện ảnh, thiết kế cùng nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác… của thời kỳ những năm 50 và 60 thế kỷ 20.

Hàn Quốc Việt

Ý kiến bạn đọc ()