Thứ hai, 23/9/2013, 15:17 (GMT+7)

Hội chợ ẩm thực Hàn Quốc diễn ra cuối tháng 9

Người dân thủ đô sẽ được nếm thử các món ăn đặc trưng của xứ sở kim chi tại công viên Thống Nhất (Hà Nội) trong hai ngày 28 và 29/9.

Tại hội chợ, với trọng tâm là ẩm thực Hàn Quốc, người xem sẽ được tham gia cuộc thi nấu các món ăn truyền thống của Việt Nam và Hàn Quốc, và được tự do nếm thử, thưởng thức nhiều món ăn độc đáo trên Con đường ẩm thực Hàn Quốc trong khu trưng bày, đồng thời trải nghiệm văn hóa Hàn thông qua các trò chơi dân gian.

Hội chợ có khoảng 15 doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ tham gia trưng bày, quảng bá các sản phẩm ẩm thực đặc biệt, gồm thực phẩm truyền thống, trà, đồ uống, thực phẩm chức năng…

am-thuc-han-quoc-7433-1379908606.jpg
Rất nhiều món ăn độc đáo của Hàn Quốc sẽ được giới thiệu tại hội chợ ẩm thực lần này.

Ban tổ chức cho biết, nhiều hoạt động giải trí phong phú đi kèm sẽ được giới thiệu với công chúng, như trình diễn nhạc kịch hài, K-Pop, múa trống truyền thống, Nanta, hiphop, taekwondo… Khách tham gia hội chợ còn được trải nghiệm chụp hình cùng những bức tranh 3D độc đáo và hài hước với chủ đề thực phẩm như mì kim chi, nước sâm, dâu, táo…

Trước đó, trong hai ngày 26 và 27, tại Grand Plaza Hà Nội, Hội nghị khách hàng với sự tham gia của 30 doanh nghiệp xuất khẩu Hàn Quốc cùng hơn 80 nhà nhập khẩu và phân phối ASEAN (Việt Nam, Thái-lan, Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia).

Đây là hoạt động do Bộ Nông lâm Thủy sản Hàn Quốc, Công ty thương mại thực phẩm nông thủy sản Hàn Quốc phối hợp cùng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức, nhằm quảng bá tới người Việt những sản phẩm đặc trưng và những nét văn hóa độc đáo trong ẩm thực Hàn Quốc.

am-thuc-han-quoc-1-2169-1379908606.jpg
Đồ ăn Hàn dễ ăn và hợp khẩu vị với nhiều người Việt Nam.

Trước khi diễn ra tại Việt Nam, Hội chợ đã được tổ chức tại Thượng Hải, và sau đó là New York, Los Angeles và Hong Kong.

Bộ trưởng Nông lâm Thủy sản Hàn Quốc Lee Dong Phil cho biết, đây là hoạt động nhằm thúc đẩy việc thâm nhập thị trường ASEAN và giới thiệu rộng rãi các sản phẩm ẩm thực của Hàn Quốc tới Việt Nam.

Tùng Dương

Ý kiến bạn đọc ()