Thứ sáu, 29/10/2010, 17:10 (GMT+7)

Điểm đến cho đêm Halloween ở Hà Nội

Hóa trang thành những nhân vật ma quỷ để tới tham gia đêm hội Halloween tại các câu lạc bộ, đại học hoặc tự tổ chức một bữa tiệc với bạn bè là cách mà nhiều bạn lựa chọn.

halloween-2-874112-1368206610_500x0.jpg

Hallowen là ngày hội của người dân châu Âu và đặc biệt là người dân Bắc Mỹ. Vài năm gần đây, ngày hội này đã du nhập vào Việt Nam và được nhiều người quan tâm. Chỉ còn vài ngày nữa là đến Halloween, phố Hàng Mã (Hà Nội) với những trang phục ma quỷ, mặt nạ hóa trang kinh dị là nơi nhiều người tìm đến để mua sắm và chuẩn bị cho đêm hội này. Nhiều bạn trẻ còn cầu kỳ đi chọn từng quả bí ngô về tự tay chạm khắc để làm lồng đèn.

Kỳ lễ năm nay có nhiều nơi tổ chức dạ tiệc trong đó có lễ hội giao lưu văn hóa quốc tế Halloween Hà Nội sẽ diễn ra tại Công viên Hồ Tây vào đúng đêm 31/10. Các bạn có thể mặc những trang phục bắt mắt hoặc kinh dị tới lễ hội. Chương trình có 3 cuộc thi là chạm khắc bí ngô, dưa hấu, trình diễn thời trang và trang trí gian hàng với sự tham gia của 15 - 20 đội thi từ các trường đại học.

halloween-4-785635-1368206610_500x0.jpg

Các trường đại học ở Hà Nội cũng tổ chức đêm hội hóa trang mở cửa cho tất cả những ai muốn tham dự. Những người yêu thích Halloween có thể đến Đại học Ngoại Thương , Bách Khoa, Hà Nội, RMIT… để cùng hòa vào không khí lễ hội Halloween tại đây. Nhiều câu lạc bộ, quán cà phê cũng có chương trình đặc biệt dành cho ngày lễ này với giá vé từ 50.000 - 100.000 đồng.

Nếu không muốn tới những nơi quá đông người, bạn có thể tự tổ chức lễ hội Halloween. Nhiều nhóm bạn đã lên kế hoạch đi mua sắm đồ trang trí, quần áo, mặt nạ và tụ họp với nhau để cùng lên ý tưởng cho một đêm hội độc đáo. Trang trí một bữa tiệc cho ngày Hallowwen là một công việc không quá khó khăn mà còn thú vị và vui nhộn.

Với màu cam, đỏ, đen là màu sắc chủ đạo của Halloween, bạn có thể thiết kế bàn ăn, những hình nộm kỳ dị, những món ăn với vẻ đáng sợ theo 3 màu sắc này. Lựa chọn một bộ trang phục hóa trang lạ mắt nhưng không quá phản cảm cũng là một cách gây ấn tượng trong bữa tiệc Halloween với bạn bè. Những chiếc mặt nạ ma quỷ, những bộ xương khô, chiếc mũ phù thủy, vòng tay đầu lâu là những mặt hàng được nhiều người lựa chọn.

Linh Phạm

Ý kiến bạn đọc ()