Dân trà chanh mê tít nước lựu ép, cóc ép

Thứ ba, 27/12/2011 10:51 GMT+7
0 0 chia sẻ

Ngoài món trà đá, trà chanh hay hoa quả dầm, các bạn trẻ Hà Nội đang có thêm một đam mê mới là món nước ép từ lựu, cóc.

luu-ep-527338-1368121054_500x0.jpg

Món lựu ép.

Lựu và cóc là hai loại quả được các bạn trẻ rất yêu thích. Cóc xanh, chín chấm muối ớt hay đem dầm bán trên phố Lý Quốc Sư, Hàng Lược hay do các bà, các chị bánh gánh hàng rong đều ngon. Còn quả lựu thì lại rất thích hợp với những bạn thích ngồi tỉ mẩn tách từng hạt lựu nhỏ xinh, trắng hồng như viên ngọc.

Để đổi món cho khách hàng, các quán giải khát trà đá liên tục nghĩ ra đủ chiêu khác nhau, nói vui đúng là "không loại hoa quả gì không thể ép". Dù thế, nhưng lần đầu nghe có món cóc ép, lựu ép, chắc hẳn bạn vẫn thấy đôi chút tò mò.

Món lựu ép có vị chua nhẹ, hơi giống bưởi ép nhưng không chua tới vậy. Nước lựu có màu hồng hồng, uống rất dễ chịu, mát dịu. Để chế biến được món này, chủ hàng phải kỳ công tách từng hạt lựu. Lúc rỗi rãi, cô chủ hàng thường ngồi tách sẵn cho vào khay, khi có khách gọi là có sẵn đồ để chế biến rồi. Khi đó, hạt lựu cho vào máy ép nước.

Chủ hàng phải tỉ mẩn tách hạt lựu.

Chủ hàng phải tỉ mẩn tách hạt lựu.

Trong khi đó, cóc ép lại chua hơn và có một chút hơi ngai ngái. Nhưng chính nhờ món nước này giữ được bản sắc "chua" đặc trưng mà chuyện bạn làm một lèo 2 cốc cóc ép cũng chẳng khó. Tuy nhiên, bạn đừng nên uống quá đà món nước này nhé vì cóc hơi nóng và chua, không tốt cho dạ dày và làn da của bạn đâu.

Hiện ở Hà Nội có hai địa chỉ bán đồ lựu ép, cóc ép rất ngon là vỉa hè phố Hai Bà Trưng (đoạn ngã tư giao với Phan Bội Châu) và một hàng nữa trên phố Mã Mây.

Mila

Ý kiến bạn đọc ()