Thứ ba, 11/9/2012, 13:48 (GMT+7)

Christine Hà chiến thắng bằng cơm Việt Nam

Vượt qua hơn 30.000 đối thủ từ vòng sơ loại, cô gái mù gốc Việt vừa giành cúp chiến thắng cuộc thi Master Chef.

>> Cô gái mù gốc Việt gây xúc động ở cuộc thi Vua đầu bếp Mỹ
>> Cô gái mù gốc Việt vào chung kết Vua đầu bếp

Christine Hà và đối thủ Josh Marks trong đêm chung kết.

Christine Hà và đối thủ Josh Marks trong đêm chung kết.

Master Chef (Vua đầu bếp Mỹ) là chương trình truyền hình thu hút hàng chục triệu người xem trên khắp thế giới. Vòng Chung kết mùa thứ ba của cuộc thi vừa khép lại với chiến thắng chung cuộc thuộc về Christine Hà – cô sinh viên khiếm thị 33 tuổi gốc Việt đến từ ĐH Houston. Christine đã đánh bại nam đầu bếp 24 tuổi Josh Marks để giành giải thưởng chung cuộc bao gồm 250.000 USD tiền mặt, một hợp đồng xuất bản sách dạy nấu ăn cùng chiếc cúp Master Chef cao quý.

Ở phần thi trong đêm chung cuộc, Christine Hà và Josh Marks phải thực hiện 3 món ăn trong vòng hai tiếng để tham dự. Trong khi Josh Marks chọn làm các món tôm hùm rim bơ, thịt cừu non sốt cà ri rau quả và bánh pecan thịt xông khói thì Christine Hà lại trổ tài với các món salad cua papaya Thái, cơm thịt ba chỉ, trứng ốp la đặc trưng hương vị Việt Nam và kem dừa gừng. Bữa ăn được Christine Hà mô tả như "bản giao hưởng của hương vị" tuy khá giản đơn những cuối cùng lại gây bất ngờ cho Ban giảm khảo và nhận được vô số lời khen ngợi từ họ.

Món cơm sườn tấm ốp la của Việt Nam là một trong ba món ăn được Hà chọn để tham gia chung kết.

Món cơm thịt ba chỉ với trứng ốp la của Việt Nam là một trong ba món ăn được Hà chọn để tham gia chung kết.

Christine Hà cho biết, lúc đầu cô thậm chí còn không biết nấu cơm bằng nồi cơm điện và sau đó chỉ tập tành với các món đơn giản như trứng ốp và mỳ. Để có thể thực hiện các món ăn, Christine luôn phải dựa vào vị giác và khứu giác của mình. Tuy gặp nhiều trở ngại trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi nhưng các món ăn của Christine Hà luôn được hoàn tất và trình bày rất đẹp mắt và hợp khẩu vị của Ban giám khảo.

Nụ cười tươi rói của Christine Hà khi nhận được lời khen ngợi từ các vị Ban giám khảo khó tính.

Nụ cười tươi rói của Christine Hà khi nhận được lời khen ngợi từ các vị Ban giám khảo khó tính.

Ngay sau khi tên mình được xướng lên, trở thành người chiến thắng của cuộc thi, Christine xúc động chia sẻ: "Tôi không thể tin rằng mình đã chiến thắng. Với tôi, được tham dự Master Chef đã là một trải nghiệm đáng nhớ nhất trong đời. Bằng tất cả nghị lực, tôi đã cố gắng vượt qua những trở ngại để đi lên và may mắn vượt qua những đầu bếp tuyệt vời nhất nước Mỹ. Tôi đang đứng ở đây với chiến thắng trong tay như một minh chứng rằng mọi giấc mơ đều có thể trở thành hiện thực".

>> Clip Christine Hà thực hiện các món ăn trong đêm chung kết
>> Clip Xúc động phút trao giải cho Christine Hà

Hạt Tiêu

Ý kiến bạn đọc ()