Thứ hai, 23/10/2017, 08:05 (GMT+7)

Phượt thủ công bố ảnh trước chỉnh sửa khiến nhiều người bất ngờ

Bức ảnh gốc thường rất tối, màu sắc không rõ ràng nhưng sau khi được 'phù phép' thì trở nên đẹp đẽ, kiếm được nhiều tiền.

phuot-thu-cong-bo-anh-truoc-chinh-sua-khien-nhieu-nguoi-bat-ngo

Lauren Bullen và Jack Morris là hai tài khoản Instagram khá nổi tiếng trong cộng đồng du lịch thế giới với 4,5 triệu người theo dõi. Mỗi bài đăng của mình Jack kiếm được 9.000 USD còn Lauren chỉ kém đôi chút, với 7.500 USD. Đây là niềm mơ ước của bất cứ ai khi vừa có thể ngao du sơn thuỷ vừa có thể kiếm tiền. Vũ khí lợi hại nhất của họ chính là tài “làm màu sống ảo”, thổi hồn cho những bức ảnh tầm thường. Chính Jack và bạn gái đã quyết định chia sẻ bức ảnh gốc trước khi chỉnh sửa để người xem tiện so sánh.

phuot-thu-cong-bo-anh-truoc-chinh-sua-khien-nhieu-nguoi-bat-ngo-1

Với bức hình này, ban đầu ánh sáng xử lý rất tệ. Do muốn lấy cả ánh hoàng hôn nên mặt cô gái bị chênh lệch ánh sáng, trở nên tối sầm, thậm chí còn không thấy rõ đường nét. Jack đã sử dụng phần mềm sẵn có của Instagram để cân chỉnh lại ánh sáng và màu sắc, cứu vớt bức ảnh tối thui trước đó. Tone màu cũng được thay đổi để trở nên ấm áp hơn.

phuot-thu-cong-bo-anh-truoc-chinh-sua-khien-nhieu-nguoi-bat-ngo-2

Thông thường, đôi tình nhân sử dụng phần mềm chỉnh màu Lightroom chuyên dụng với màu sắc tự nhiên, sống động, rực rỡ. Với bức ảnh chụp tại Santorini này, ánh sáng tự nhiên khá tốt nhưng do khung cảnh phía màu trắng, quá bắt sáng nên gương mặt Lauren một lần nữa bị tối hơn.

phuot-thu-cong-bo-anh-truoc-chinh-sua-khien-nhieu-nguoi-bat-ngo-3

Tác giả đã tăng độ sáng, tặng độ đậm đặc (saturation) để bức ảnh trở nên rực rỡ hơn. Jack tiết lộ bí quyết, chính là tăng độ saturation lên cao nhất 100% để phát hiện ra mình cần bổ sung thêm màu gì cho cân bằng. VÍ dụ một bức ảnh hơi thừa màu vàng cam thì màu còn thiếu là xanh dương.

phuot-thu-cong-bo-anh-truoc-chinh-sua-khien-nhieu-nguoi-bat-ngo-4

Bức ảnh này chụp tại thị trấn màu xanh ở Ma rốc. Màu xanh của cảnh vật xung quanh rất dễ khiến cả bức ảnh trầm buồn u ám, “chết da”.

phuot-thu-cong-bo-anh-truoc-chinh-sua-khien-nhieu-nguoi-bat-ngo-5

Do đó, tác giả ngoài việc tăng thêm độ sáng và tương phản thì còn bổ sung màu xanh và vàng cam, vừa để cân bằng màu sắc vừa để bức ảnh có hơi hướng hoài cổ, vintage thú vị.

phuot-thu-cong-bo-anh-truoc-chinh-sua-khien-nhieu-nguoi-bat-ngo-6

Dù hoàng hôn đẹp đến mấy nhưng nếu không có máy chuyên dụng và ít kinh nghiệm thì phần lớn chúng ta đều chỉ có thể chụp được tấm ảnh như thế này.

phuot-thu-cong-bo-anh-truoc-chinh-sua-khien-nhieu-nguoi-bat-ngo-7

Thế nhưng, tác giả đã khiến bức ảnh “thay da đổi thịt” bằng cách tăng sáng, thêm màu vàng cam để khiến ánh hoàng hôn thêm huy hoàng và làm nổi bật 2 nhân vật chính của bức ảnh.

phuot-thu-cong-bo-anh-truoc-chinh-sua-khien-nhieu-nguoi-bat-ngo-8

Bức ảnh này chụp khá ổn với bố cục, ánh sáng khá tốt. Nhưng để sống ảo nghìn like, bạn cần làm màu cho bức ảnh thêm sống động bằng cách tăng độ sắc nét (sharpen) của bức ảnh, thêm màu xanh cho nước suối và màu xanh của cây rừng.

phuot-thu-cong-bo-anh-truoc-chinh-sua-khien-nhieu-nguoi-bat-ngo-9

Bức ảnh sau khi chỉnh sửa trở nên đẹp đẽ, mỹ lệ hơn nhiều.

phuot-thu-cong-bo-anh-truoc-chinh-sua-khien-nhieu-nguoi-bat-ngo-10

Thông thường, những bức ảnh chụp vào giữa trưa rất dễ khiến màu ảnh bị sáng loá. Do đó, cách hay là bạn nên giảm màu sáng (highlight) và tăng màu tối (shadow).

phuot-thu-cong-bo-anh-truoc-chinh-sua-khien-nhieu-nguoi-bat-ngo-11

Bạn có thể so sánh rõ ràng con phố phía sau đã được chỉnh cho sáng lên để khắc phục việc tương phản ánh sáng quá lớn. Ngoài ra, tác giả còn tăng độ đậm đặc của màu lên cao khiến bức ảnh ấn tượng hơn.

Theo ThisisInsider

Ý kiến bạn đọc ()