Chủ nhật, 8/4/2018, 00:07 (GMT+7)

Nhà vệ sinh công cộng có 'view' đẹp nhất thế giới

Vừa ngồi trong phòng vệ sinh, khách vừa có thể ngắm một trong những cảnh quan đẹp nhất Na Uy.

Nhà vệ sinh công cộng thơ mộng nhất thế giới

Vị thế tuyệt đẹp nằm trên núi nhìn ra biển của nhà vệ sinh công cộng tại Na Uy.

Nằm trên đỉnh một vách đá dọc theo đường bờ biển phía tây của vùng Scandinavia, nhà vệ sinh công cộng ở Ureddplassen trên đường Fv17 của Na Uy được phong là nhà vệ sinh đẹp nhất thế giới.

Khối kiến trúc tinh tế với mái bằng bê tông uốn lượn, cửa kính mờ và đèn vàng ấm áp được thiết kế bởi các kiến trúc sư hàng đầu thế giới là Oslo, Marit Jusstine Haugen và Dan Zhohar. Nó được xây dựng và khánh thành vào năm ngoái. Theo News.com.au, tổng chi phí để hoàn thiện nhà vệ sinh này là khoảng 2 triệu USD.

Nhà vệ sinh công cộng thơ mộng nhất thế giới - 1

Kiến trúc đơn giản nhưng vẫn tinh tế, tạo cảm giác thân thiện.

Nhờ vị thế tuyệt đẹp với lưng tựa núi và hướng nhìn xuống biển Na Uy, nơi này bỗng dưng trở thành địa điểm lý tưởng để du khách và người dân địa phương tới chiêm ngưỡng cực quang. Các kiến trúc sư cũng rất tinh ý khi xây thêm nhiều hàng ghế băng trước cửa nhà vệ sinh để mọi người có thể ngồi ngắm cảnh.

Nhà vệ sinh công cộng thơ mộng nhất thế giới - 2

Tầm nhìn tuyệt đẹp ra biển Na Uy với hàng ghế băng cho du khách ngắm cảnh.

Đây là một trong những lý do Na Uy luôn được xếp hạng trong top những nước hạnh phúc nhất thế giới, không chỉ vì giàu có, mức sống cao hay hệ thống giáo dục cao cấp mà còn là bởi cả những công trình công cộng ấn tượng.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()