Chủ nhật, 21/1/2018, 08:13 (GMT+7)

Ngọn núi cầu vồng khiến giới phượt choáng ngợp

Dưới ánh nắng mặt trời, từng dải màu đan xen nhau rực rỡ trên sườn núi Vinicunca (Peru) tựa như bức tranh sáp màu khổng lồ.

Ngọn núi cầu vồng khiến giới phượt choáng ngợp
 
 

Dân mê phượt trước đây từng quen thuộc với dãy núi cầu vồng thuộc công viên địa chất Đan Hạ, tỉnh Cam Túc (Trung Quốc), mới đây lại có dịp xôn xao về một kỳ quan mới tại Peru. Ngọn núi Vinicunca nằm trên dãy núi Andes hùng vĩ tại thành phố Cusco cũng sở hữu vẻ đẹp kỳ lạ hiếm có trên thế giới. Dưới ánh nắng mặt trời, từng dải màu đan xen nhau rực rỡ trên sườn núi tựa như bức tranh sáp màu khổng lồ.

Cũng chính bởi màu sắc bảy sắc cầu vồng mà núi Vinicunca còn có tên gọi là núi Cầu Vồng. Cao 4876 m so với mặt nước biển, ngọn núi mang trên những vệt màu vắt ngang, từ đỏ, hồng, tím, xanh lam, vàng đất... Để đặt chân tới ngọn núi Vinicunca đầy màu sắc này, du khách phải leo núi Ausangate và đi vòng quanh đỉnh núi rộng lớn. Hành trình thông thường phải mất tới 6 ngày và chỉ dành cho những ai đam mê chinh phục, có thể lực đáp ứng được việc leo núi dài ngày. Nhưng đổi lại, đó có thể là những trải nghiệm để đời.

Ngọn núi cầu vồng khiến giới phượt choáng ngợp

Là núi đá nên Vinicunca không có cây cối hay trạm dừng chân, du khách sẽ đi dọc theo "sống khủng long" - tức là phần đỉnh núi thoai mải và lựa chọn góc máy đẹp nhất để chụp ảnh. Giống như ngọn núi ở Trung Quốc, núi Vinicunca thu hút du khách ngay từ những bức ảnh quảng cáo. Tuy nhiên, chúng ít nhiều cũng đã được xử lý qua sắc độ, màu sắc để khiến cho thêm rực rỡ. Do đó, nhiều người lo lắng khi tới nơi, ngọn núi ngoài thực tế không ảo diệu được như trên hình. Những người có kinh nghiệm khuyên rằng, màu sắc của ngọn núi sẽ thay đổi theo thời tiết, nhiệt độ, cũng như ánh nắng.

Thời điểm thích hợp nhất để ngắm nhìn ngọn núi cầu vồng rực rỡ này là khi nhiệt độ tăng lên, trời quang mây tạnh, nắng ấm. Lúc đó, bạn có thể nhìn ngắm những dải màu rõ rệt nhất. Còn một lưu ý là thời điểm tham quan cũng rất quan trọng, bởi lẽ nếu tới khi nắng quá chói chang thì chụp ảnh sẽ bị "cháy sáng" - thừa sáng quá nhiều, ảnh không được đẹp như kỳ vọng. Du khách nên tới sau 15h, thời điểm vàng là 15-18h, ánh nắng vừa phải.

Theo Be There

Ý kiến bạn đọc ()