Thứ ba, 21/8/2018, 00:10 (GMT+7)

Fashionista Hà Trúc khám phá Đài Loan 'lạ chưa từng thấy'

Bên cạnh những điểm đến kinh điển, nàng fashionista Sài Gòn còn tới nhiều điểm đến mới lạ, hiếm khách du lịch Việt từng check in.

Lê Hà Trúc là cái tên quen thuộc với cộng đồng yêu thời trang. Cô xuất hiện thường xuyên trong các bộ ảnh thời trang lookbook và từng nhận được lời nhận xét là bản sao của Tăng Thanh Hà. Bên cạnh những shoot hình thời trang chất ngất, tài khoản Instagram của cô nàng còn thu hút rất đông người theo dõi bởi chuyến du lịch khám phá nhiều vùng đất mới lạ trên thế giới.

Lê Hà Trúc là cái tên quen thuộc với cộng đồng yêu thời trang. Cô xuất hiện thường xuyên trong các bộ ảnh thời trang lookbook và từng nhận được lời nhận xét là "bản sao của Tăng Thanh Hà". Bên cạnh những shot hình thời trang "chất ngất", tài khoản Instagram của cô nàng còn thu hút rất đông người theo dõi bởi chuyến du lịch khám phá nhiều vùng đất mới lạ trên thế giới.

Shifen Waterfall Taiwan Đừng ai nghĩ em không thể trèo núi giang nắng, trong chuyến đi bất kì đâu em luôn là người sung sức nhất hội leo trèo mọi ngõ ngách không mỏi mệt nhe

Mới đây, Lê Hà Trúc vừa có chuyến đi Đài Bắc - một điểm đến hot trong 2 năm qua với du khách Việt. Quan niệm "đi là trải nghiệm", Hà Trúc chia sẻ: "Đừng ai nghĩ Trúc không thể trèo núi ra nắng, trong chuyến đi bất kỳ đâu, Trúc luôn là người sung sức nhất hội leo trèo mọi ngõ ngách không mỏi mệt đấy".

Cũng độ này năm ngoái lần đầu đi Taipei, lần này đi New Taipei với các vùng núi và phố cổ hi vọng sẽ có một chuyến đi tuyệt vời như lần trước vậy

Cách đây tròn một năm, Hà Trúc lần đầu tiên đến Đài Bắc. Thay vì đi theo lịch trình quen thuộc như lần đầu, trong dịp này, Hà Trúc khám phá một cung đường mới mẻ, với những góc ảnh sống ảo đẹp mê hồn tại New Taipei và một số khu phố cổ mới tinh với khách Việt. 

Tắm suối nước nóng giữa rừng núi. Hôm qua là một ngày lang thang ở Wulai, 3 địa điểm nổi bật nhất tại đây: - Wulai hot spring - Wulai waterfall - Wulai old street Theo mình thấy thế này, thật ra ở Wulai núi non hay thác nước, con suối cũng không khác Việt Nam là bao, nhưng cách ở đây họ khai thác rất dễ chịu. Những hàng quán hay Wulai station nhỏ nhỏ, người dân cũng ít nhưng vô cùng thân thiện. Có vẻ như đang là mùa hơi mưa một chút nên khách du lịch không nhiều vì vậy đi đứng hay chụp choẹt có vẻ dễ dàng hơn.

Ngày đầu tiên của chuyến đi, Hà Trúc ghé thăm khu du lịch suối nước nóng giữa rừng núi. Cô dành nguyên một ngày lang thang ở khu Wulai với 3 địa điểm nổi bật nhất tại đây là Wulai hot spring, Wulai waterfall, Wulai old street (suối nước nóng, thác nước tự nhiên và phố cổ). "Theo mình thấy, thật ra ở Wulai núi non hay thác nước, con suối cũng không khác Việt Nam là bao, nhưng cách họ khai thác du lịch ở đây rất dễ chịu. Những hàng quán hay khu vực nhà ga Wulai đều nhỏ nhỏ, số dân ít, vắng vẻ nhưng họ rất thân thiện. Đang mùa mưa nên khách du lịch không nhiều, vì vậy đi đứng hay chụp ảnh dễ dàng hơn", Hà Trúc bật mí.

Thả đèn trời ở làng cổ Thập Phần là trải nghiệm không thể bỏ qua mỗi lần tới Đài Bắc của bất kỳ du khách nào. Người đẹp chia sẻ, bạn có thể đi từ trung tâm Đài Bắc đi bằng xe lửa ở Tapei Main Station rồi đi xe buýt khoảng 1h30 nhưng rất phức tạp cho khách du lịch, dù giá rẻ. Hà Trúc tư vấn bạn nên đi taxi, mất khoảng 40 phút nếu không tắc đường và giá khoảng 900 - 1.200 Đài tệ (khoảng 700.000 - 900.000 đồng). Bạn có thể bắt xe ở khu vực chờ xe bus và nên tìm người đi cùng. Nếu tìm được 4 người thì giá rất rẻ mà lại tiện lợi.

Thả đèn trời ở làng cổ Thập Phần là trải nghiệm không thể bỏ qua mỗi lần tới Đài Bắc của bất kỳ du khách nào. Người đẹp chia sẻ, bạn có thể đi từ trung tâm Đài Bắc đi bằng xe lửa ở Tapei Main Station rồi đi xe buýt khoảng 1h30 nhưng rất phức tạp cho khách du lịch, dù giá rẻ. Hà Trúc tư vấn bạn nên đi taxi, mất khoảng 40 phút nếu không tắc đường và giá khoảng 900 - 1.200 Đài tệ (khoảng 700.000 - 900.000 đồng). Bạn có thể bắt xe ở khu vực chờ xe bus và nên tìm người đi cùng. Nếu tìm được 4 người thì giá rất rẻ mà lại tiện lợi.

Hình ảnh quen thuộc của những chàng trai cô gái đến Taipei - thả đèn lồng may mắn ở Shifen. Một số tips cho các bạn khi đến Shifen Old Street thả đèn: - Cách đi: Từ trung tâm Taipei đi bằng xe lửa ở Tapei Main Station rồi đi xe buýt 1 tiếng 30p. Nhưng rất phức tạp cho khách du lịch dù rẻ. Đi Taxi là đơn giản nhất. Mất khoảng 40p (nếu không kẹt xe), khoảng 900-1200NT$ (khoảng 700-900 nghìn). Ở chỗ chờ xe buýt đi Shifen-Jiufen thì rất nhiều người ngồi chờ buýt, ở đó sẽ có nhiều tài xế Taxi đến hỏi bạn có muốn đi xe không để share chuyến với người khác, thường đủ 4 người cho 1 chuyến thì cả 4 người share tiền ra. - Vừa đến thấy ngay 1 tiệm Việt Nam, người bán và cả ghi chữ Việt nên việc trao đổi vô cùng dễ dàng. - 150NT$ / chiếc (khoảng 110 nghìn) theo anh tài xế nói tìm mua chỗ xưởng trong đây sẽ rẻ nhất nhưng mình google mãi không thấy nên thôi. - Có nhiều màu để bạn chọn mỗi màu một ý nghĩa khác nhau. (màu vàng trong ảnh đại diện cho may mắn thần tài) - Rất đông. Nên để có một tấm ảnh trong truyền thuyền không phải dễ dàng. Theo Trúc nếu được nên tìm tiệm nào xa hơn một chút cho đỡ đông. - Đoạn phố cổ ở đây khá ngắn chỉ có một đoạn dọc hai bên đường ray. - Nước chanh khá ngon giải nhiệt nên thử đặc biệt trong thời tiết oi ả hiện tại.

Hà Trúc bất ngờ tìm được một cửa tiệm Việt Nam trong khu phố cổ Thập Phần, người bán và ghi cả tiếng Việt nên việc trao đổi rất dễ dàng, giá khoảng 150 Đài tệ/chiếc (khoảng 110.000 đồng). Tuy nhiên, nếu tìm trong xưởng thì giá có thể rẻ hơn. Có nhiều màu cho bạn chọn, mỗi màu một ý nghĩa khác nhau còn Hà Trúc chọn màu vàng đại diện cho thần tài và may mắn. Khu vực này luôn luôn đông nên để chụp một tấm ảnh "trong truyền thuyết" không dễ dàng. "Theo Trúc nếu được nên tìm tiệm nào xa hơn một chút cho đỡ đông. Đoạn phố cổ ở đây khá ngắn, chỉ có một đoạn dọc hai bên đường ray. Thêm vào đó, nước chanh giải nhiệt khá ngon. Bạn nên thử đặc biệt trong thời tiết oi ả hiện tại", nàng blogger bật mí.

Tin Trúc đi, khi đến New Taipei nên đi Tamsui Historical Museum. Ban đầu mình search thông tin trên google thấy rõ chẳng có gì hay ho và có vẻ cũng không nhiều người đến, tính bỏ qua nhưng thôi tiện đường đi Tamsui Old Street cứ tạt qua thử nhưng vào trong thì ôi thật sự... Nhìn qua ảnh cũng tưởng tượng được nó thế nào rồi nhỉ?

Ở New Taipei, có một điểm đến rất thích hợp cho những ai muốn chụp ảnh ảo và tìm hiểu lịch sử, đó là Tamsui Historical Museum. Ban đầu, Hà Trúc tìm thông tin trên Google thấy không có gì hay ho và không được khách du lịch ưa chuộng nên cô định bỏ qua. Hà Trúc nói về sự thay đổi bất ngờ vào phút chót: "Dù vậy, do tiện đường đi phố cổ Tamsui Old Street cứ tạt qua thử nhưng vào trong thì ôi thật sự... Nhìn qua ảnh bạn cũng tưởng tượng được nó thế nào rồi nhỉ?".

Đây là một khu bảo tàng có lỗi kiến trúc kiểu châu Âu, sảnh lớn, mái vòm cao, bãi cổ rộng lớn mang tới khung cảnh vắng vẻ, yên bình mà nguy nga, tráng lệ.

Đây là một khu bảo tàng có lối kiến trúc kiểu châu Âu, sảnh lớn, mái vòm cao, bãi cỏ rộng lớn mang tới khung cảnh vắng vẻ, yên bình mà nguy nga, tráng lệ.

Yingge Old Street

Yingge Old Street nằm ở khu New Taipei, nơi bán rất nhiều mặt hàng thủ công mỹ nghệ, gốm sứ truyền thống. Và tất nhiên, không thể thiếu những góc ảnh sống ảo không kém trời Tây.

Yeliu Taiwan

Công viên địa chất Dã Liễu có tổng chiều dài 1,7 km và khu đất liền rộng nhất lên tới hơn 300 m2. Địa điểm này đã quá quen thuộc trong các lịch trình du lịch Đài Loan, thu hút du khách tới tham quan và giải trí bởi những phiến đá có hình thù độc đáo, kỳ lạ.

Mùa này khá xui vì ghé Taipei đợt nóng đỉnh điểm cháy da cháy thịt nhưng không vì thế mà cản chân được cô gái thích chu du  Hồi đó chăm da chăm tóc kỹ không để lọt tia nắng, bây giờ thì cảm thấy có nhiều thứ giá trị hơn nên thôi đi đã, về tính sau... Bây giờ còn trẻ, chăm làm chăm đi, nhỡ sau này con đàn cháu đống trăm sự phải lo làm thế nào thoải mái như tuổi trẻ được đây...

Tuy nhiên, Hà Trúc cũng "than thở" vì chuyến đi đúng vào đợt nóng đỉnh điểm "cháy da cháy thịt" ở Đài Loan nhưng không vì thế mà cản chân được cô gái thích chu du. "Trước đó, mình chăm da chăm tóc kỹ không để lọt tia nắng, bây giờ thì cảm thấy có nhiều thứ giá trị hơn nên thôi đi đã, về tính sau... Bây giờ còn trẻ, chăm làm chăm đi, nhỡ sau này con đàn cháu đống trăm sự phải lo làm thế nào thoải mái như tuổi trẻ được đây", Lê Hà Trúc cho biết.

5 điều thích nhất ở Taipei: - Mình thích đi New Taipei hơn (giống như là vùng ngoại ô của Taipei vậy đó) vì có các khu phố cổ, núi sông thiên nhiên hơn là trung tâm Taipei. - Rẻ. Tất nhiên không thể rẻ như Thái mà mọi người hay đi nhưng ở đây kiểu không khí thì trong lành, người dân thì dễ mến, rồi ăn uống cũng okay thì với giá tiền để sang đây du lịch cũng xứng đáng. - Thiên đường các món ăn vặt. Trời ạ kem chè cháo cá viên gì gì cũng có, với đứa liên tục ăn ăn từ sáng tới tối như mình thì... - Điều mình quý nhất đó là thiên nhiên trời cho có thể họ không hùng vĩ xuất sắc như nhiều nơi khác nhưng cách họ sử dụng nó rất hợp lý và mình cảm thấy mang đầy tính nâng niu, bảo vệ. - Điều cuối cùng bạn biết là gì không? Nói ra hơi... kì kì  nhưng cách đây 1 năm mình đi Taipei, mình uống 1 cái món ở Ten Ren mà mình kiểu trầm trồ trời ơi sao mà nó ngon dã mannn. Sau này Ten Ren về Việt Nam mình mừng hết lớn nhưng sau đó lại đau khổ vì món mình thích ở đúng bên Đài lại không có. Lần này mình quyết bắt taxi đến ngay Taipei 101 để uống đúng tiệm trà sữa, đúng ly trà sữa đó (tên sẽ được cập nhật sau vì mình chụp lại cái ly 1 năm trước rồi đưa cho chị bán hàng chứ quên mất tên huhu). Nên là sang đây đừng quên uống ly trà sữa trong mộng của tui

Kết thúc chuyến hành trình đầy mơ ước, cô gái sinh năm 1995 đúc kết 5 điều thích nhất ở Đài Bắc. Đầu tiên là cô thích đi New Taipei hơn (giống như là vùng ngoại ô của Đài Bắc vậy đó) vì có các khu phố cổ, núi sông thiên nhiên hơn là trung tâm Taipei. Thứ 2 là vì rẻ. Tất nhiên không thể rẻ như Thái Lan nhưng ở đây kiểu không khí thì trong lành hơn, người dân thì dễ mến, rồi ăn uống ổn thì với giá tiền để sang đây du lịch cũng xứng đáng. Thứ 3 là bởi đây là một thiên đường các món ăn vặt với đủ món kem, chè, cháo cá viên khiến cô nàng liên tục ăn từ sáng tới tối.

Mình vốn không hay đăng những ảnh phong cảnh thế này. Trừ một số trường hợp ngoại lệ vì đẹp quá. Và cũng vì không biết đăng ảnh nào nên thôi quyết đăng cả 2 ảnh. Ảnh 1 là từ trên cao Jiufen nhìn xuống. Ảnh 2 là Wulai Old Street.

"Điều thứ tư, mình quý nhất đó là thiên nhiên trời cho có thể họ không hùng vĩ xuất sắc như nhiều nơi khác nhưng cách họ ”sử dụng” nó rất hợp lý và mình cảm thấy mang đầy tính nâng niu, bảo vệ. Điều cuối cùng là trà sữa. Cách đây một năm mình đi Đài Bắc, uống một món ở tiệm Ten Ren mà mình trầm trồ vì ngon dã man. Lần này mình quyết bắt taxi đến ngay Taipei 101 để uống đúng tiệm trà sữa, đúng ly trà sữa đó nên lời khuyên của mình là sang đây đừng quên uống ly trà sữa trong mộng", cô gái tư vấn.

Theo chân fashionista Hà Trúc khám phá Đài Bắc theo cách mới lạ - 13

Tài khoản mạng xã hội của Hà Trúc hiếm khi đăng ảnh phong cảnh, trừ một số trường hợp ngoại lệ vì quá thích như khu phố cổ Wulai Old Street này.

SuZi Nguyễn   |  

Ý kiến bạn đọc ()