Thứ bảy, 23/7/2016, 00:21 (GMT+7)

Đúng và sai khi xếp hành lý du lịch

Tránh được những sai lầm sau đây, việc xếp hành lý cho mỗi chuyến đi của bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

nhung-sai-lam-khong-it-nguoi-mac-khi-xep-hanh-ly

Thay vì chất chúng thành từng tầng, bạn hãy cuộn tròn quần áo lại. Đây là cách khá hữu ích để bạn có thể tận dụng tối đa diện tích bên trong chiếc valy của mình. 

nhung-sai-lam-khong-it-nguoi-mac-khi-xep-hanh-ly-1

Hãy tận dụng túi chân không cho công cuộc đóng hành lý của mình. Đặc biệt với các loại quần áo chiếm khá nhiều diện tích như áo phao, chăn mềm... việc cho chúng vào túi nilon và hút chân không sẽ giúp chúng nhẹ nhàng và dễ sắp xếp trong vali hơn rất nhiều. 

nhung-sai-lam-khong-it-nguoi-mac-khi-xep-hanh-ly-2

Sử dụng nguyên tắc "kim tự tháp" để xếp hành lý theo hướng dẫn sau đây. Đầu tiên bạn hãy xếp giày dép dọc theo các cạnh của valy. Tiếp đó đối với quần dài bạn hãy trải dài chúng xuống đáy valy. Còn với quần soóc, áo phông, đồ ngủ... bạn hãy cuộn tròn lại đặt lên trên, rồi đắp phần thừa của quần lên trên cùng. 

nhung-sai-lam-khong-it-nguoi-mac-khi-xep-hanh-ly-3

Nếu không đi du lịch, công tác bằng ôtô riêng tốt nhất bạn hãy để những chiếc ô ở nhà. Nếu bạn lo sợ trời sẽ mưa, tốt nhất hãy chuẩn bị những chiếc áo mưa giấy, áo mưa dùng một lần. Chúng vừa gọn nhẹ giúp hành lý của bạn đỡ lách cách, lại có thể vứt bỏ sau khi đã sử dụng xong. 

nhung-sai-lam-khong-it-nguoi-mac-khi-xep-hanh-ly-4

Thay vì mang theo những lọ mỹ phẩm có dung lượng khá lớn sẽ khiến valy của bạn tốn chỗ và nặng hơn bạn có thể mua các bộ mỹ phẩm ở dạng "travel size", chúng sẽ có kích thước nhỏ hơn rất nhiều. Hoặc bạn có thể mua các bộ chai lọ mini để dễ dàng chiết mỹ phẩm từ các chai to sang. 

nhung-sai-lam-khong-it-nguoi-mac-khi-xep-hanh-ly-5

Việc cứ tống tất cả mọi thứ vào valy sẽ khiến bạn rất vất vả và mất thời gian để tìm chúng, nhất là với những món đồ có kích thước khá nhỏ. Tốt nhất bạn hãy phân loại chúng và để vào từng túi riêng. Ví dụ tất bạn có thể cuộn lại nhét vào trong giày theo từng đôi, các loại trang sức bạn nên cất trong những chiếc hộp chuyên dụng riêng còn mỹ phẩm bạn có thể để riêng trong một túi... Nếu bạn lo dây chuyền, vòng tay của mình có thể bị rối, bạn hãy luồn chúng vào chiếc ống hút sau đó móc chốt lại. 

nhung-sai-lam-khong-it-nguoi-mac-khi-xep-hanh-ly-6

Đối với áo vest, áo sơ mi, váy đầm dạ hội... những loại quần áo dễ nhăn, tốt nhất bạn hãy sử dụng loại túi chuyên dụng dành riêng cho các loại sản phẩm này cùng với móc. Nhiều hãng hàng không hay tàu hỏa có phục vụ móc treo. 

nhung-sai-lam-khong-it-nguoi-mac-khi-xep-hanh-ly-7

Bạn hoàn toàn không cần thiết phải mang hết tất cả những loại thuốc ở nhà mình theo chuyến du lịch. Hãy bình tĩnh nghĩ xem mình thường cần đến loại thuốc nào, thứ nào là hữu ích nhất, sau đó chỉ mang theo một số lượng nhỏ mà thôi. Với thuốc vỉ, bạn có thể cắt chúng ra, các loại thuốc ở trong hộp to bạn chỉ nên đem theo vài viên và gói chúng trong  túi giấy sau đó đem bảo quản tất cả chỗ thuốc sẽ mang theo trong một chiếc túi ziplock (túi có khóa bấm ở miệng) để chúng không bị ẩm, ngấm nước đồng thời giúp bạn dễ tìm hơn khi cần đến. 

nhung-sai-lam-khong-it-nguoi-mac-khi-xep-hanh-ly-8

Đừng để lại những khoảng trống trong valy của bạn. Nếu bạn không cần mang theo nhiều đồ hãy dùng giấy báo vo lại đế lấp đầy những khoảng trống này. Việc vali không được chèn đầy sẽ khiến các món đồ bên trong bị xô lệch và dễ nhăn nhúm hơn. 

nhung-sai-lam-khong-it-nguoi-mac-khi-xep-hanh-ly-9

Đừng quá tham lam, mang quá nhiều thứ chúng sẽ chỉ khiến vali của bạn thêm nặng và thậm chí chưa chắc những món đồ đấy đã được sử dụng đến. Các món đồ như máy sấy bạn hoàn toàn sẽ được phục vụ tại các nhà nghỉ, khách sạn. Kính lặn, đồ bơi, phao bơi... bạn hoàn toàn có thể mua hoặc thuê được tại bãi biển nên nếu chúng không quá cần thiết bạn nên để ở nhà. 

nhung-sai-lam-khong-it-nguoi-mac-khi-xep-hanh-ly-10

Hãy cuộn tai nghe chung với thiết bị sạc của điện thoại để không phải mất quá nhiều thời gian đi tìm chúng nhé. Nếu cần mang theo những món đồ bằng thủy tinh bạn hãy tận dụng khoảng trống trong chiếc giày để nhét chúng vào, vừa an toàn lại vừa tiết kiệm diện tích. Bạn có thể bọc đế giày của mình lại bằng túi nylon hoặc bằng chính chiếc mũ tắm. Để áo ngực không bị hỏng bạn hãy cuộn những chiếc tất lại đặt vào đằng sau miếng lót, cách này sẽ giúp chúng không bị móp, méo nếu nhỡ có vật nặng đè lên. 

Thảo Nhi (Theo Bright Side)

Ý kiến bạn đọc ()