Thứ hai, 9/4/2018, 16:58 (GMT+7)

Dịch vụ cho thuê 'oppa' đi chơi đang nở rộ ở Hàn Quốc

Chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nhỏ, bạn có thể thuê một chàng trai Hàn cùng khám phá những nét đặc trưng của xứ sở kim chi.

Gần đây, dịch vụ cho du khách nước ngoài thuê "oppa" (tiếng Hàn có nghĩa là "anh trai") - cụm từ khá quen thuộc đối với các mọt phim Hàn đồng hành cùng những chuyến đi ngắn trong ngày ở Seoul, thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các cô gái. Những anh chàng này có thể thoải mái trò chuyện, giúp khách du lịch tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc một cách phong phú nhất, dưới góc nhìn của một người trẻ bản địa. 

Dịch vụ cho thuê oppa du lịch Hàn

Thực chất khi sử dụng dịch vụ này nghĩa là bạn đang thuê một hướng dẫn viên nam người bản xứ có thể dùng tiếng Anh giao tiếp với khách nước ngoài. Tuy họ không phải là những hướng dẫn viên chuyên nghiệp nhưng mỗi người có một lợi thế riêng như am hiểu về kiến trúc, du lịch hay thậm chí khá "rành" K-Pop để có thể trò chuyện cùng bạn suốt chuyến đi mà không nhàm chán. Tùy theo sở thích, nhu cầu mà bạn lựa chọn các "oppa" khác nhau. Thông thường, để phục vụ tốt thì một "oppa" chỉ hướng dẫn cho nhóm từ 1 đến 3 du khách.

Điểm thú vị là thay vì đến nơi đông đúc như Myeongdong, Dongdaemun... thì các "oppa" sẽ đưa bạn khám phá những ngóc ngách mang đậm nét văn hóa truyền thống của xứ sở kim chi, giới thiệu quán ăn mà người địa phương thích, hướng dẫn văn hóa uống rượu soju, ăn mì tương đen kiểu Hàn Quốc... nhằm mang lại trải nghiệm như một người bản xứ thứ thiệt. Hầu hết những "oppa" này đều là người trẻ, sinh viên đại học... nên cập nhật xu hướng rất nhanh, lại có thể vừa làm "đạo diễn", vừa làm "diễn viên" cho những bức ảnh sống ảo của bạn.

Dịch vụ cho thuê oppa du lịch Hàn - 1

Lee - người sáng lập ra dịch vụ này - chia sẻ rằng anh có những tiêu chuẩn riêng khi tuyển các "oppa". Hiện tại, phần lớn những hướng dẫn viên này đều là bạn của anh. Nhằm tránh hiểu lầm thì các tour không được xếp vào ban đêm và không được đi "nhậu" cùng khách hàng trong lịch trình. Giá tour khoảng 60.000-70.000 won (khoảng 1,2-1,4 triệu đồng) trong 2,5 tiếng bao gồm đồ ăn, nước uống và phí vào cổng các điểm vui chơi, tham quan. Bạn không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào cho người đi cùng, tuy nhiên nếu mua thêm đồ ăn uống hoặc thuê hanbok (trang phục truyền thống) thì bạn phải trả chi phí phát sinh. 

Du lịch Hàn Quốc cùng các 'oppa'
 
 

 Vi Yến
(Video: Oh my oppa)

Ý kiến bạn đọc ()