Thứ tư, 6/9/2017, 15:45 (GMT+7)

Đi Cát Bà nhanh hơn nhờ cầu vượt biển dài nhất Việt Nam mới khánh thành

Cầu vượt biển Tân Vũ - Lạch Huyện giúp rút ngắn một phần ba thời gian di chuyển từ Hà Nội tới Cát Bà, Hải Phòng. 

Ngày 2/9, cầu vượt biển Tân Vũ - Lạch Huyện đã thông xe, dài hơn 15 km nối quận Hải An và huyện Cát Hải của thành phố Hải Phòng. Điểm đầu dự án tại nút giao Tân Vũ qua Khu công nghiệp Nam Đình Vũ, vượt Kênh Nam Triệu sang đảo Cát Hải tại vị trí gần bến phà Ninh Tiếp và kết thúc ở điểm cuối dự án tiếp giáp với cổng cảng Lạch Huyện. Với việc khánh thành cầu vượt biển dài nhất Việt Nam này, du khách chỉ mất 5 phút để di chuyển từ thành phố Hải Phòng sang đảo Cát Hải, sau đó đi thêm một lần phà từ bến Gót là sang đến đảo Cát Bà.

Cầu vượt biển nhìn từ trên cao. Video: Nhật Quang - Bá Đô

Đây được cho là tuyến đường nhanh và ngắn cho du khách từ Hà Nội. Trước khi có cầu vượt biển, du khách từ Hà Nội muốn đến Cát Bà phải đi qua thành phố Hải Phòng và đi hai lần phà hoặc qua Quảng Ninh và đi một lần phà. Hướng qua Hải Phòng đường ngắn hơn nhưng thời gian chờ hai phà lâu, hướng còn lại quãng đường dài hơn.

di-cat-ba-nhanh-hon-nho-cau-vuot-bien-dai-nhat-viet-nam-moi-khanh-thanh

Đường đến với đảo Cát Bà giờ nhanh và thuận tiện hơn trước rất nhiều. 

Từ Hà Nội, du khách sẽ đi cao tốc Hải Phòng (phí cầu đường là 190.000 đồng/chiều với xe dưới 12 chỗ), qua quốc lộ 5 (80.000 đồng/chiều). Đến Đình Vũ, bạn qua cầu sang Cát Hải. Tại đây có biển chỉ dẫn ra bến phà Gót với quãng đường khoảng 7 km, sau đó đi phà sang bến Cái Viềng. Có hai hướng đi vào trung tâm thị trấn Cát Bà là qua vườn quốc gia hoặc đường ven biển, khoảng 25 km.

Phà ở bến Gót chạy từ 6h đến 18h, với tần suất 30 phút một chuyến. Giá vé cho người đi bộ là 6.000 đồng, xe máy là 20.000 đồng, ôtô dưới 9 chỗ là 80.000 đồng. Thời gian sang bến Cái Viềng khoảng 25 phút. Chiều ngược lại, phà hoạt động từ 5h40 đến 17h.

Theo VnExpress

Vy An   |  

Ý kiến bạn đọc ()