Thứ năm, 12/7/2018, 14:32 (GMT+7)

Ba ngày ba đêm ở Tokyo theo lịch trình của stylist Trịnh Tú Trung

10 điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình tại Tokyo và vùng lân cận của Trịnh Tú Trung cùng Hoa hậu Hoàn Vũ nhí - Ngọc Lan Vy.

Nhật Bản, đất nước mặt trời mọc, có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa truyền thống độc đáo, con người thân thiện và hiếu khách. Đến Nhật Bản, du khách không chỉ được ngắm vẻ đẹp hùng vĩ của ngọn núi Phú Sĩ mà còn được trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc của người Nhật thông qua ẩm thực, trang phục truyền thống hay những tách trà đạo ẩn chứa nhiều giá trị tinh hoa. Nằm trong khu vực vành đai Thái Bình Dương, Nhật Bản với khí hậu 4 mùa rõ rệt, mùa nào cũng hấp dẫn du khách. 

Dưới đây là những chia sẻ của hai thầy trò Trịnh Tú Trung và Ngọc Lan Vy về hành trình 3 ngày 3 đêm với 10 điểm tham quan không thể bỏ qua ở Tokyo và vùng lân cận. Chỉ cần sắp lịch trình tương tự như thế này bạn sẽ tận dụng được thời gian di chuyển và có nhiều thời gian nghỉ ngơi cũng như mua sắm để có một chuyến du lịch Nhật Bản trọn vẹn nhất.

Công Viên Hitachi Seaside: là công viên hoa nổi tiếng nhất Nhật Bản, bốn mùa trong năm Hitachi luôn ngập tràn sắc hoa.

Công viên Hitachi Seaside là công viên hoa nổi tiếng nhất Nhật Bản, bốn mùa trong năm Hitachi luôn ngập tràn sắc hoa.

háp truyền hình Tokyo là biểu tượng sự đổi mới và vươn lên của thành phố, nơi bạn không thể bỏ qua khi đến nơi này.

Tháp truyền hình Tokyo là biểu tượng sự đổi mới và vươn lên của thành phố, nơi bạn không thể bỏ qua. Bạn có thể ngắm nhìn từ bên dưới hoặc mua vé lên tham quan.  

Chùa Asakusa Kannon: đây được xem là ngôi chùa cổ kính và linh thiêng bậc nhất ở Tokyo được xây dựng để phụng thờ Quán Thế Âm Bồ Tát vào thế kỷ thứ VII và nhiều lần trùng tu, sửa chữa để có được dáng vẻ nguy nghi như ngày nay. Chùa còn được biết đến với tên khác là Chùa Sensoji.

Chùa Asakusa Kannon được xem là ngôi chùa cổ kính và linh thiêng bậc nhất ở Tokyo được xây dựng để phụng thờ Quán Thế Âm Bồ Tát vào thế kỷ thứ VII và nhiều lần trùng tu, sửa chữa để có được dáng vẻ uy nghi như ngày nay. Chùa còn được biết đến với tên khác là chùa Sensoji.


Phố Nakamise - con phố mua sắm dài 250 m - tọa lạc ngay bên trong khu vực chùa Asakusa kéo dài từ khu vực cổng Kaminarimon (hay còn gọi là cổng Sấm) cho đến cổng Hozomon. Được hình thành vào năm 1685, phố Nakamise là nơi tập trung các cửa hàng bán các món quà lưu niệm và các món ăn đặc trưng của địa Phương. Đây là khu vực không thể bỏ qua dành cho những ai yêu thích mua sắm khi đến tham quan chùa Asakusa.

Phố Nakamise - con phố mua sắm dài 250 m - tọa lạc ngay bên trong khu vực chùa Asakusa kéo dài từ khu vực cổng Kaminarimon (hay còn gọi là cổng Sấm) cho đến cổng Hozomon. Được hình thành vào năm 1685, phố Nakamise là nơi tập trung các cửa hàng bán các món quà lưu niệm và các món ăn đặc trưng của địa phương. Đây là khu vực không thể bỏ qua dành cho những ai yêu thích mua sắm khi đến tham quan chùa Asakusa.

Phố Nakamise  Con phố mua sắm dài 250m tọa lạc ngay bên trong khu vực chùa Asakusa kéo dài từ khu vực cổng Kaminarimon (hay còn gọi là cổng Sấm) cho đến cổng Hozomon. Được hình thành vào năm 1685, phố Nakamise là nơi tập trung các cửa hàng bán các món quà lưu niệm và các món ăn đặc trưng của địa Phương. Đây là khu vực không thể bỏ qua dành cho những ai yêu thích mua sắm khi đến tham quan chùa Asakusa.

Phố Akihabara là khu phố chuyên về các mặt hàng điện tử hàng đầu thế giới với nhiều mặt hàng khác nhau từ điện thoại di dộng cho đến các mặt hàng gia dụng. Nhiều cửa hàng có nhân viên là người Việt Nam nên dễ dàng hơn cho việc lựa chọn. Khi mua hàng ở Nhật Bản bạn sẽ được giảm giá rất nhiều khi là khách du lịch.

Công viên Oishi nằm ở bờ bắc của Hồ Kawaguchi. Từ công viên, có thể nhìn toàn cảnh Hồ Kawaguchi và Núi Phú Sĩ tuyệt đẹp. Công viên có con đường đi dạo trồng nhiều loài hoa đẹp với tổng chiều dài 350m. Từ cuối tháng 6 đến cuối tháng 7 là thời điểm khoe sắc của cánh đồng hoa lavender với những cánh hoa tím lãng mạn

Công viên Oishi nằm ở bờ bắc của Hồ Kawaguchi. Từ công viên, có thể nhìn toàn cảnh Hồ Kawaguchi và núi Phú Sĩ tuyệt đẹp. Công viên có con đường đi dạo trồng nhiều loài hoa đẹp với tổng chiều dài 350 m. Từ cuối tháng 6 đến cuối tháng 7 là thời điểm khoe sắc của cánh đồng hoa lavender với những cánh hoa tím lãng mạn.

Làng cổ Oshino Hakkai: Ngôi làng cổ kính với vẻ đẹp bình dị nằm nép mình bên dưới chân núi Phú Sĩ. Ngôi làng với những mái nhà gỗ đặc trưng kiến trúc địa Phương cùng những khu vườn xinh đẹp, phù hợp cho những ai yêu thích sự thanh bình và muốn khám phá về văn hóa cổ xưa của Nhật Bản.

Làng cổ Oshino Hakkai là ngôi làng cổ kính với vẻ đẹp bình dị nằm nép mình bên dưới chân núi Phú Sĩ. Ngôi làng với những mái nhà gỗ đặc trưng kiến trúc địa phương cùng những khu vườn xinh đẹp, phù hợp cho những ai yêu thích sự thanh bình và muốn khám phá về văn hóa cổ xưa của Nhật Bản.

6. Công Viên Oishi: nằm ở bờ bắc của Hồ Kawaguchi. Từ công viên, có thể nhìn toàn cảnh Hồ Kawaguchi và Núi Phú Sĩ tuyệt đẹp. Công viên có con đường đi dạo trồng nhiều loài hoa đẹp với tổng chiều dài 350m. Từ cuối tháng 6 đến cuối tháng 7 là thời điểm khoe sắc của cánh đồng hoa lavender với những cánh hoa tím lãng mạn

Núi Phú Sĩ, ngọn núi biểu tượng của đất nước mặt trời mọc, được coi như một người phụ nữ đỏng đảnh, lúc thì hiện rõ mồn một khi thì lại ẩn mình vào các đám mây hàng giờ đồng hồ không ló dạng.

Phố đi bộ Komachi St là phố đi bộ mua sắm sầm uất nơi gần như cho người bản địa, bạn có thể tận hưởng những điều tuyệt vời nhất từ ẩm thực đến mua sắm đậm chất Nhật Bản.

Phố đi bộ Komachi là khu phố mua sắm sầm uất, rất đông người bản địa và khách du lịch, nơi bạn có thể tận hưởng những điều tuyệt vời nhất từ ẩm thực đến mua sắm đậm chất Nhật Bản.

10. Minato Mirai  Cảng Tương Lai: Là trung tâm của Yokohama với đủ mọi thứ từ thương mại đến mua sắm và du lịch. Có hơn 600 cửa hàng và hơn 200 nhà hàng& Chắc chắn nơi đây sẽ có rất nhiều điều để bạn có thể dễ dàng dành trọn cả ngày ở đó và đặc biệt khu vực này sẽ càng đẹp hơn khi đêm xuống.

 Minato Mirai - Cảng Tương lai - là trung tâm của Yokohama với đủ mọi thứ từ thương mại đến mua sắm và du lịch. Có hơn 600 cửa hàng và hơn 200 nhà hàng… Chắc chắn nơi đây sẽ có rất nhiều điều để bạn có thể dễ dàng dành trọn cả ngày và đặc biệt khu vực này sẽ càng đẹp hơn khi đêm xuống.

Ảnh: Tom Nguyễn

Ý kiến bạn đọc ()