Ba điểm đến thưởng ngoạn sắc thu ở châu Á

Thứ sáu, 11/8/2017 08:00 GMT+7
0 0 chia sẻ

Không gian thoáng đãng, tiết trời mát mẻ, lá vàng đỏ vương đầy lối đi là những nét đặc trưng của mùa thu Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

ba-diem-den-thuong-ngoan-sac-thu-o-chau-a

Bắc Kinh, Trung Quốc: Thu của Bắc Kinh trùng với mùa thu Hà Nội, nhưng có sự khác biệt là tiết thu ở đây khô và lạnh hơn, nhiều gió.

Vào thu, những hàng cây ngân hạnh, hoa hòe biểu trưng đường phố Bắc Kinh càng tạo nên nét đẹp trong trầm mặc của một thành phố cổ.

Vào thu, những hàng cây ngân hạnh, hoa hòe biểu trưng đường phố Bắc Kinh càng tạo nên nét đẹp trong trầm mặc của một thành phố cổ.

ba-diem-den-thuong-ngoan-sac-thu-o-chau-a-2

Rời xa trung tâm Bắc Kinh một chút, du khách có thể tới Vạn Lý Trường Thành (khu Bát Đạt Lĩnh) để ngắm lá phong, cảm nhận dư vị ngọt ngào của mùa thu trên mảnh đất này.

ba-diem-den-thuong-ngoan-sac-thu-o-chau-a-3

Nhật Bản: Mùa thu Nhật Bản bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 11 khi những tán cây phong chuyển từ màu xanh lá sang đỏ.

ba-diem-den-thuong-ngoan-sac-thu-o-chau-a-4

Mọi người vẫn ưu ái gọi thu Nhật Bản là “mùa lá đỏ” bởi nơi đâu cũng rực rỡ và đẹp quyến rũ.

ba-diem-den-thuong-ngoan-sac-thu-o-chau-a-5

Kiến trúc cổ kính ở Kyoto hòa với sắc đỏ cùng những cơn gió nhẹ thoang thoảng, mang đến sự thanh thản và yên bình trong lòng mỗi du khách.

ba-diem-den-thuong-ngoan-sac-thu-o-chau-a-6

Thành phố Nikko nổi tiếng là nơi để ngắm lá đỏ mùa thu với nhiều điểm tham quan thú vị như: khu vực xung quanh Futarasan jinja, Toshogu - nơi được đăng ký là Di sản thế giới, lá đỏ vùng đầm lầy Senjogahara của Oku Nikko, thác Kegon...

ba-diem-den-thuong-ngoan-sac-thu-o-chau-a-7

Hàn Quốc: Xứ sở kim chi được nhiều du khách biết đến với những thảm lá vàng rực của cây ngân hạnh mỗi khi tiết trời vào thu.

ba-diem-den-thuong-ngoan-sac-thu-o-chau-a-8

Trên đường phố Seoul, màu vàng của ngân hạnh cùng đỏ của lá phong pha sắc tạo nên khung cảnh đẹp như một bức tranh.

ba-diem-den-thuong-ngoan-sac-thu-o-chau-a-9

Mùa thu cũng là thời điểm Hàn Quốc ngập tràn lễ hội như hội thi xếp giấy Hanji, lễ hội nhân sâm, hội thi thả đèn lồng...

Tham khảo các tour du lịch nước ngoài mùa thu tại đây.

Liên hệ: 129 Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM. ĐT: 028.39141414; 12D CMTT, quận 1, TP HCM. ĐT: 028. 38232232.

(Nguồn: Fiditour)