Thứ sáu, 27/4/2018, 18:00 (GMT+7)

12 xe hoa diễu hành tại Carnaval Hạ Long

12 xe hoa tượng trưng cho 12 lát cắt về những giá trị văn hóa, lịch sử, thế mạnh về tài nguyên du lịch đặc sắc nhất của Quảng Ninh.

Lễ diễu hành Carnaval diễn ra tại Hạ Long

Tối qua (26/4), người dân và du khách tới Hạ Long đã có một đêm không ngủ khi các tuyến phố chính tại Bãi Cháy bừng sáng bởi 12 xe hoa lung linh cùng gần 1.000 diễn viên trong trang phục màu sắc rực rỡ.

Lễ diễu hành Carnaval diễn ra tại Hạ Long - 1

12 xe hoa tượng trưng cho 12 lát cắt tiêu biểu về những giá trị văn hóa, lịch sử và thế mạnh về tài nguyên du lịch đặc sắc nhất của Quảng Ninh, tập trung vào ba nội dung chủ đạo là khám phá miền tâm linh – lễ hội; khám phá sắc màu; Hạ Long huyền thoại và giao lưu quốc tế.

Lễ diễu hành Carnaval diễn ra tại Hạ Long - 2

Các xe hoa được thiết kế và tạo dựng kỳ công, với công nghệ thắp sáng khiến cho các mô hình sống động. Đây là những tác phẩm của họa sĩ Văn Tòng, người được mệnh danh "vua mô hình mỹ thuật sân khấu".

Lễ diễu hành Carnaval diễn ra tại Hạ Long - 3

Bên cạnh các xe hoa, gần 1.000 diễn viên với đủ sắc màu trang phục, mang theo nét văn hóa độc đáo vùng miền đã xuống đường, tạo nên một lễ diễu hành quy mô.

Lễ diễu hành Carnaval diễn ra tại Hạ Long - 4

Những điệu múa truyền thống, những bài ca hào hùng về đất mỏ vang lên trên các cung đường... Anh Lê Hồng Quang (Cao Thắng, Quảng Ninh) chia sẻ lâu lắm, người dân Quảng Ninh mới lại được tham gia một lễ hội hấp dẫn và ấn tượng.

Lễ diễu hành Carnaval diễn ra tại Hạ Long - 5

Khán giả xuống đường để chứng kiến sự trở lại của Carnaval Hạ Long. Tuy nhiên, đây mới chỉ là phần dạo đầu của Carnaval Hạ Long 2018. Đêm chính hội sẽ diễn ra vào ngày 28/4, với nhiều tiết mục hấp dẫn trên sân khấu lớn tại quảng trường rộng 13 ha -13 ha - Sun Carnival Plaza.. Đó sẽ là một đêm thăng hoa của nghệ thuật Carnaval với sự tham dự của các nghệ sĩ đến từ Brazil, Cuba bên cạnh nhiều đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế.

Lễ diễu hành Carnaval diễn ra tại Hạ Long - 6

Phần cuối của đêm Carnaval 28/4 sẽ là một màn pháo hoa lung linh đậm chất carnaval đến từ nước Pháp. Đội trưởng đội pháo hoa Pháp  ông Gilbert Geney chia sẻ: "Chúng tôi biết rằng Hạ Long là một trong những di sản thế giới. Với thông điệp 'Hạ Long điểm đến quốc tế', nhạc nền cho màn pháo hoa của chúng tôi sẽ được chia ra nhiều phân khúc, bao gồm nhạc lễ hội của nhiều quốc gia, nhiều châu lục khác nhau từ châu Âu, châu Á, Đông Nam Á cho đến châu Mỹ Latin".

Thu Ngân