Thứ năm, 9/2/2012, 13:25 (GMT+7)

Chocolate cho ngày Valentine ngọt ngào

Còn cách nào ấn tượng hơn cho một ngày lễ Valentine lãng mạn bằng hộp chocolate ngọt ngào.

Vì sao chocolate là biểu tượng cho ngày Valentine?

Theo truyền thống từ trước đến nay, trong ngày 14/2 những cặp đôi yêu nhau thường dành tặng cho nhau hoa hồng và chocolate. Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu, điều đó ai cũng biết. Nhưng tại sao chocolate cũng được trở thành quà tặng truyền thống trong ngày này?

Chocolate là quà tặng được nhiều người lựa chọn trong ngày Valentine.

Chocolate là quà tặng được nhiều người lựa chọn trong ngày Valentine.

Có rất nhiều ý kiến, có người cho rằng chocolate là biểu tượng trong ngày Valentine đơn giản chỉ vì nó có đủ vị đắng và ngọt, là hai hương vị đặc trưng trong tình yêu.

Tuy nhiên cũng có người thực tế hơn khi nói rằng, việc tặng chocolate vào ngày 14/2 là kết quả của một hoạt động marketing văn hóa cực kỳ thành công của người Nhật, mở đầu một trào lưu, một truyền thống cho đến ngày nay.

Những người theo trường phái lãng mạn thì cho rằng chocolate không đơn thuần chỉ là một loại bánh ngọt, một món ăn bởi vì nó đem lại cho người thưởng thức một cảm giác tuyệt vời mà nếu chỉ dùng từ ngữ để miêu tả thì không đủ.

c

Angle Love với vị chocolate trắng ngọt ngào bên trong mang sứ mệnh kết nối hai trái tim với nhau.

Tất nhiên, những lời giải thích trên không đủ sức thuyết phục tất cả mọi người. Câu hỏi vì sao chocolate trở thành biểu tượng của tình yêu, của sự ngọt ngào, của những đam mê mãnh liệt vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng nhất. Người ta chỉ biết rằng trong thế kỷ 17, những người yêu nhau bắt đầu tặng nhau kỷ vật trong ngày Valentine. Hộp chocolate Valentine đầu tiên được giới thiệu bởi hãng Richard Cadbury vào năm 1868.

Chocolate vẫn là quà tặng cho ngày 14/2

Cùng với sự phát triển của xã hội, ngày nay người ta không chỉ dành tặng cho nhau chocolate và hoa hồng trong ngày Valentine. Các công ty quà tặng đã tung ra rất nhiều sản phẩm từ quần áo thời trang, mỹ phẩm, nước hoa, đồ phụ kiện… những mặt hàng công nghệ như USB hình tim, vỏ điện thoại đôi cho các cặp tình nhân hay chuột có hình trái tim, máy nghe nhạc, khung ảnh kỹ thuật số, hoa hồng đổi màu, hoa lồng trong bóng… làm phong phú thêm cho thị trường cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tuy chịu nhiều sự cạnh tranh từ các loại quà tặng khác, chocolate là món quà không thể thiếu, cái vị đắng và ngọt đầy quyến rũ của chocolate vẫn được những người yêu nhau dành tặng nhau trong ngày 14/2.

hinh-mars-817591-1368136861_500x0.jpg

Bánh chocolate có tên gọi là Mars tượng trưng cho sao Hỏa mang thông điệp yêu thương, dịu dàng trong tình yêu. Bánh có bán tại các cửa hàng bánh ngọt của công ty Breadtalk.

Bạn Anh Khoa, sinh viên năm 3 tại học KHXH & NV TP HCM, cho biết: “Mặc dù có rất nhiều quà tặng xinh đẹp cho ngày lễ Tình nhân nhưng mình vẫn muốn dành tặng cho bạn gái mình một hộp bánh chocolate vì nó là biểu tượng của tình yêu”.

Tiêu Phong

Ý kiến bạn đọc ()