Cá chép om dưa, chua cay ngon tuyệt

Chủ nhật, 18/12/2011 08:01 GMT+7
0 0 chia sẻ

Ngoài các món lẩu, cá chép om dưa cải chua cũng là lựa chọn thích hợp cho bạn đổi món trong những ngày đông.

Món cá chép om dưa ăn kèm bún.

Món cá chép om dưa ăn kèm bún.

Xuất hiện ở các hàng ăn tại Hà Nội cách đây dăm năm, món cá chép om dưa ngày càng được yêu thích. Nguyên liệu để làm món ăn cũng chẳng có gì cầu kỳ nhưng càng ăn càng thèm. Ngoài một chú cá chép béo, chỉ cần có thêm dưa chua cùng ít rau ăn kèm như hành, thì là, cà chua, ớt…

Sau khi đánh vẩy cá, bạn khíathaann cá cho ngấm gia vị, hạt tiêu. Để một lúc, cho cá chao qua dầu để cá săn, không bị nát khi om. Xào qua dưa chua với gia vị rồi cho nước dưa và nước dùng vào om cho dưa mềm vừa phải, đừng để lâu quá. Muốn ăn nóng như lẩu, bạn bắc nồi cá với dưa cùng các loại hành, thì lá, ớt thái chỉ để trên bếp rồi nhẩn nha om, đợi nước sôi rồi nhẩn nha thưởng thức.

Rất nhiều loại

Dưa chua, hành, thì là rất hợp với món cá chép.

Nói là vậy nhưng không phải nhà hàng nào cũng có thể chế biến được món cá chép om dưa ngon. Cá chép phải chọn khéo, không to, không nhỏ quá. Cá có trứng thì thịt không béo nhưng bù lại ăn trứng cá cũng ngon lắm.

Dưa chua phải muối chín vàng khi om ăn mới hợp miệng. Nhiều nơi muốn nhanh có dưa để bán thường làm dối, muối dưa nước sôi khiến dưa chín ép. Nhìn qua thấy dưa vàng lắm nhưng ăn không chua mà bị nhạt.

Giá một nồi cá chép om dưa dành cho 4 người khoảng 270.000 đồng.

* Mời bạn chia sẻ các địa chỉ ăn món cá chép om dưa ngon bằng cách bình luận dưới bài.

Mila

Ý kiến bạn đọc ()