Chủ nhật, 27/3/2016, 01:09 (GMT+7)

Thời gian phù hợp để nấu từng loại thịt ngon nhất

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm nấu nướng và luôn 'thấp thỏm' xem món thịt đã chín chưa thì bạn hãy tham khảo bí kíp dưới đây nhé.

1. Thịt heo

Thời gian: 20-25 phút

thoi-gian-phu-hop-de-nau-tung-loai-thit-ngon-nhat

Với thịt heo luộc sau thời gian 20-25 phút hãy tắt bếp và mang ra dùng là thời điểm thích hợp nhất. Nếu bạn sợ thịt chưa chín hãy dùng một chiếc đũa găm thử xem, thịt có ra màu hồng không, có găm được đũa vào không? Nếu không thấy nước màu hồng chảy ra thì thịt đã chín. Tuy nhiên trước khi luộc hãy dùng dao thái đôi phần thịt ra để quá trình làm chín dễ và nhanh hơn.

2. Thịt bò

Thời gian: 20-25 phút

thoi-gian-phu-hop-de-nau-tung-loai-thit-ngon-nhat-1

So với những loại thịt khác, thịt bò chín tái là ngon nhất. Nếu làm chín quá kỹ thịt sẽ dai và không còn thơm nữa. Chính bởi vậy nêu chế biến các món ăn từ bò bạn nên lưu ý chỉ nên cho thịt sôi từ 20 đến 25 phút với món luộc. Nếu là món phở hoặc xào thì cho chín tái trong vòng 5-7 phút.

3. Thịt gà

thoi-gian-phu-hop-de-nau-tung-loai-thit-ngon-nhat-2

Thời gian: 40-45 phút

Làm chín thịt gà rất đơn giản, nhưng để thịt không bị nhão, da không bị trầy và bong tróc sau khi luộc chín đòi hỏi sự khéo léo của người nội trợ. Thịt gà luộc với thời gian từ 45–50 phút có thể vớt ra. Tuy nhiên khi bắt đầu nước mới sôi, chúng ta phải vặn gas ở mức lửa nhỏ nhất và để như thế trong khoảng thời gian đó thì gà sau khi luộc mới đáp ứng được các yêu cầu.

4. Thịt vịt, ngan

Thời gian: 90 phút

thoi-gian-phu-hop-de-nau-tung-loai-thit-ngon-nhat-3

So với những loại thịt khác, yêu cầu của thịt vịt, ngan đó là chín càng kỹ càng ngon. Thời gian thích hợp nhất đủ để thịt chín vừa ngon vừa ngấm đều gia vị đó là 1,5 tiếng. Tuy nhiên trong quá trình nấu bạn nên lưu ý, sau thời gian nấu 25 - 30 phút nên cho ga nhỏ lại lửa liu riu. Với món canh và món luộc thì hãy dùng muỗng vớt lớp váng trắng ra để nước canh thêm trong hơn.

5. Thịt dê

Thời gian: 60 phút

thoi-gian-phu-hop-de-nau-tung-loai-thit-ngon-nhat-4

Thông thường, thịt dê sẽ được được đun chín trong khoảng 60 phút. Sau khi đun sôi thịt trong 40 phút, để thịt dê ăn ngon hơn, bạn nên thay nước và tiếp tục nấu thêm 20 phút nữa.

6. Hải sản

thoi-gian-phu-hop-de-nau-tung-loai-thit-ngon-nhat-5

Mực : Nước sôi rồi cho mực vào và đợi nước sôi thêm 1 lần nữa thì vớt ra.

Tôm: Tôm nhỏ từ 3 - 4 phút, tôm lớn từ 5 - 8 phút.

Cá: Xem phần dày nhất của con cá là bao nhiêu, nửa đốt ngón tay là 4 phút trên lửa vừa.

Các loại nghêu, ốc: Chỉ cần 2-3 phút sau khi cho vào nước sôi là chín.

Mimi tổng hợp

Ý kiến bạn đọc ()