Thứ hai, 12/2/2018, 00:28 (GMT+7)

'Thánh ăn công sở' hướng dẫn làm tiệc tất niên cho hơn 20 người

Tiểu Dã thết đãi đồng nghiệp bằng thực đơn hấp dẫn như cá chiên xù, canh gà hầm nhân sâm... 

Ở những nước đón Tết Nguyên Đán như Việt Nam, Trung Quốc thì tiệc tất niên là không thể thiếu đối với nhiều công ty, vừa để tổng kết một năm làm việc, vừa là dịp mọi người tụ tập, xích lại gần nhau hơn. Tiểu Dã - cô nàng "thánh ăn công sở" người Trung Quốc được nhiều người yêu mến nhờ những video nấu ăn bằng đồ dùng văn phòng - cũng chuẩn bị một bữa tiệc đủ món cho hơn 20 đồng nghiệp ngay tại văn phòng dịp cuối năm.

Thánh ăn công sở làm tiệc tất niên cho hơn 20 người bằng một cái chảo

Thực đơn nhiều món trông hấp dẫn, trong đó có cả món bổ dưỡng, cần chế biến công phu như canh gà hầm nhân sâm và các vị thuốc bắc, thịt hầm xá xíu... Thay vì phải tốn nhiều dụng cụ nấu ăn, Tiểu Dã chỉ dùng một chiếc chảo chiên cơm để luộc gà, luộc thịt, làm nước sốt, kể cả chế biến món cá chiên lăn bột chiên xù. Cô phải lựa loại chảo có độ chống dính cao để có thể chiên được những miếng trứng mỏng tang như vỏ bánh crepe. 

Tiểu Dã làm sạch lông thịt heo bằng đèn khò gas, đồng thời giúp gia vị dễ dàng thấm đều trước khi cho vào nồi hấp. Dù tận dụng dụng cụ "cây nhà lá vườn" để nấu nhưng cô vẫn thoải mái xử lý hết các món ăn một cách gọn gàng, hoàn thành bàn ăn phong phú với gần 10 món mặn cho thực khách lựa chọn, không khác gì tổ chức ở nhà hàng.

Thánh ăn công sở làm tiệc tất niên cho hơn 20 người bằng một cái chảo - 1

'Thánh ăn công sở' hướng dẫn làm tiệc tất niên cuối năm ở công ty
 
 

Vi Yến
Video: Miss Yeah

Ý kiến bạn đọc ()